Tình yêu bóng đá
k
19/06/2018 11:00
Giải bóng đá vô địch thế giới 2018 đã chính thức khai mạc tại sân vận động quốc gia mang tên Luzhniki tại thủ đô Moscow của nước Nga. Trái bóng đá đã len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống, trở thành chủ đề nóng hổi trong câu chuyện của mọi người: từ các cụ già, các em nhỏ, giới văn phòng, sinh viên, học sinh, cho đến anh lái xe ôm, chị bán rau ngoài chợ… Với những người thợ áo cam cũng vậy, một trong những điều họ quan tâm nhất hiện nay là bóng đá.

Quả bóng tròn lăn trên sân cỏ có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ. Điều này đã được cả thế giới công nhận. Sức hấp dẫn mà bóng đá mang lại không chỉ là những pha trình diễn đẹp mắt của các danh thủ nổi tiếng thế giới mà còn là sự trải nghiệm của nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau qua từng trận đấu cùng với những diễn biến khó lường trên sân cỏ.


Một góc cho các cổ động viên bóng đá tại Nha Trang

Chính vì vậy, World Cup được tổ chức 04 năm một lần đã trở thành một ngày Hội đối với tất cả mọi người hâm mộ bóng đá. Không phải là ngoại lệ, những người thợ điện trong mùa World Cup 2018 cũng cùng ăn, cùng ngủ, cùng thức và rộn ràng cùng với những đường lăn của trái bóng. Nhưng dù có đam mê World Cup 2018 đến đâu đi nữa thì họ cũng không quên làm tròn nhiệm vụ của mình: giữ vững nguồn sáng phục vụ sinh hoạt của nhân dân.


Các điều độ viên PC khánh Hòa đang giám sát vận hành lưới (anh Nguyễn Niệm - thứ 2 từ phải sang)

Chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi liệu World Cup 2018 có làm ảnh hưởng đến công tác hàng ngày không, anh Nguyễn Niệm – Điều độ viên PC Khánh Hòa trả lời dứt khoát: “Bóng đá thì ai cũng mê, nhưng có mê bao nhiêu đi nữa thì cũng phải hoàn thành công việc trước đã. Trong các ca trực tại phòng Điều độ, để đảm bảo vận hành lưới điện tỉnh Khánh Hòa được thông suốt, nhân viên trực ca không được phép làm việc riêng kể cả xem bóng đá trong mùa World Cup. Điều độ viên luôn phải tập trung cao độ nhằm điều hành công tác cung ứng điện an toàn và liên tục, không để xảy ra sự cố mất điện vì lý do chủ quan. Trong mùa World Cup càng phải đảm bảo nguồn điện ổn định để nhân dân xem bóng đá. Đó cũng là một cách mà anh em điều độ viên chúng tôi thể hiện tình yêu với môn thể thao vua”.


Anh Võ Á (bên phải) đang kiểm tra công suất trạm

Còn với anh Võ Á – công nhân trực sửa chữa Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh lại cho biết: “Mùa World Cup năm nay đúng vào dịp khu vực huyện đang có mưa giông nên anh em trực sửa điện càng tập trung cao độ để vận hành lưới điện thông suốt. Nhằm phục vụ bà con một cách tốt nhất trong suốt một tháng World Cup, anh em sửa điện đã tăng cường trực sửa chữa với cường độ cao, khi nhận thông tin sự cố mất điện thì tìm mọi cách giải quyết trong thời gian ngắn nhất, nhanh chóng cấp điện trở lại để mọi người cùng thưởng thức niềm vui khi trái bóng lăn”.

Vậy như thế nào được gọi là tình yêu bóng đá? Đối với những người đang cùng sống, cùng vui buồn với mọi cảm xúc do bóng đá mang lại trong một mùa World Cup sôi động thì câu trả lời đã rõ ràng. Nhưng cũng có những người yêu bóng đá một cách thầm lặng nhưng không kém phần đam mê: đó là những người thợ điện đang ngày đêm làm việc để các fan hâm mộ World Cup có thể thưởng thức trọn vẹn từng trận đấu. Đối với những người thợ áo cam, vận hành thông suốt từng đường điện chính là sự thể hiện tình yêu của họ đối với những đường chuyền trên sân cỏ trong mùa World Cup 2018.

Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập