Điện luôn đi trước
k
06/07/2018 10:01
Sau hơn 19 tháng thi công, sáng ngày 30/6/2018, Công ty cổ phần nhà ga quốc tế Cam Ranh đã tổ chức lễ khánh thành, đưa vào khai thác, vận hành Nhà ga quốc tế Cam Ranh (nằm trong Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh). Đến dự lễ và cắt băng khánh thành công trình có lãnh đạo của Bộ Giao thông vận tải, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và đại diện các hãng hàng không quốc tế đang khai thác đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.


Quang cảnh buổi lễ

Đây là nhà ga được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, công trình có qui mô xây dựng với tổng diện tích sử dụng 50.500 mét vuông, tổng mức đầu tư là 3.735 tỷ đồng với công suất khai thác giai đoạn 1a là 2,5-4,5 triệu hành khách/năm, sau khi lắp đặt thiết bị giai đoạn 1b, công suất sẽ nâng lên 6-8 triệu hành khách/năm. Khi đưa vào khai thác Nhà ga quốc tế Cam Ranh thì sẽ giải quyết căn bản tình trạng quá tải của Nhà ga T1 hiện nay tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.


Cắt băng khánh thành

Trước đó, vào ngày 31/5/2018, PC Khánh Hòa đã hoàn thành thi công và tổ chức đóng điện thành công công trình đường dây cấp điện cho dự án Nhà ga quốc tế thuộc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Công trình này có qui mô xây dựng mới 02 tủ RMU 24kV-630A với 04 modul lắp ghép để kết nối với hệ thống cáp ngầm hiện có, chiều dài toàn tuyến cáp ngầm 24kV cho 02 đoạn đầu hướng đến 02 nguồn là 1,0km cùng với hệ thống đường dây trên không có chiều dài thiết kế là 0,75km.


Tủ điện RMU 24kV-630A (trong nhà)

Tổng kinh phí của hạng mục xây dựng này là gần 8,0 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản của PC Khánh Hòa. Trong suốt quá trình kể từ khi khởi công dự án, Điện lực Cam Ranh-Khánh Sơn thuộc PC Khánh Hòa đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công để vận hành cấp điện ổn định cho các hoạt động thi công tại công trường với công suất thường xuyên xấp xỉ 2,0MW.


Tủ RMU rẽ nhánh cáp ngầm cho Nhà ga quốc tế (ngoài trời)

Nhà ga quốc tế Cam Ranh khi đi vào vận hành đã bổ sung thêm cho ngành điện một phụ tải quan trọng, có mức tiêu thụ sản lượng tương đối lớn: công suất khai thác thường xuyên khoảng 7,5MW của giai đoạn 1 và khoảng 10MW cho giai đoạn 2. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, ngành Điện Khánh Hòa phải hết sức chú trọng đến công tác quản lý vận hành lưới điện, nhằm đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định, phục vụ có hiệu quả cho công trình quan trọng này của tỉnh Khánh Hòa.

Quang Khánh

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập