PC Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tai nạn điện và bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão
k
10/08/2018 20:51
Tháng 11/2017, bão số 12 - cơn bão mạnh nhất trong 30 năm qua đã đổ bộ trực tiếp vào Khánh Hòa, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho địa phương và cho cả ngành điện. Từ những kinh nghiệm rút ra sau cơn bão số 12, PC Khánh Hòa đang gấp rút thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn điện và bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, PC Khánh Hòa đã tổ chức in ấn tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tai nạn điện và pano hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp để cùng ngành điện bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão. Với hơn 4000 tờ rơi, PC Khánh Hòa dự kiến sẽ phát tận tay khách hàng tại các quầy giao dịch 1 cửa và 412 điểm thu tiền điện của 10 Điện lực trực thuộc.


Phát tờ rơi tại phòng giao dịch 1 cửa Điện lực Vĩnh Nguyên

Song song đó, các pano, áp phích tuyên truyền về việc thực hiện các biện pháp bảo vệ lưới điện cũng được treo tại tất cả các quầy giao dịch 1 cửa của Điện lực, tại UBND các xã, phường và các điểm tập trung dân cư trên địa bàn toàn tỉnh. Với mục tiêu dễ nhìn, dễ nhớ khi truyền tải các thông tin cần thiết đến nhân dân, bộ phận Truyền thông của PC Khánh Hòa đã lựa chọn hình ảnh minh họa sinh động, rõ ràng, sử dụng ngôn từ ngắn gọn, súc tích để giúp bà con nhân dân nhanh chóng nắm bắt và thực hiện những biện pháp cần thiết trong những tình huống có liên quan đến điện trong mùa mưa bão.

Bên cạnh việc gửi công văn đề nghị chính quyền địa phương các cấp phối hợp cùng ngành Điện trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, PC Khánh Hòa cũng đã gởi file ghi âm nội dung tuyên truyền về phòng chống tai nạn điện và bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão đến phòng Văn hóa thông tin các xã, phường để phát trên hệ thống loa phát thanh, giúp nhân dân tự bảo vệ bản thân và người thân trước các nguy cơ bị điện giật trong mùa mưa bão, đồng thời hỗ trợ ngành điện bảo vệ lưới điện trước các tác động tiêu cực do thiên tai gây ra.

Cũng nhằm nâng cao ý thức của nhân dân đối với công tác phòng chống thiên tai nói chung và bảo vệ lưới điện nói riêng, PC Khánh Hòa đã sử dụng các tivi được trang bị tại các phòng giao dịch 1 cửa của các Điện lực để trình chiếu các video clip về tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra trong các năm vừa qua đối với kinh tế xã hội quốc gia, công tác PCTT & TKCN trên lưới điện của EVN và EVNCPC, ngoài ra PC Khánh Hòa đã biên tập các hình ảnh thực tế về thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 gây ra đối với địa phương và lưới điện Khánh Hòa thành các slide để trình chiếu liên tục cho khách hàng đến các phòng giao dịch xem.

Công ty cũng đề nghị làm việc với Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Khánh Hòa để xây dựng nội dung phối hợp trong công tác tuyên tuyền phòng chống tai nạn điện và bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão. Việc này rất cần thiết vì nếu không có sự hỗ trợ, tạo điều kiện của bộ máy tổ chức PCTT & TKCN từ cấp tỉnh đến cấp phường xã thì công tác tuyên truyền sẽ gặp khó khăn nhất định và không đạt kết quả như mong muốn.

Bên cạnh việc nỗ lực hết sức mình để có thể cung ứng điện một cách liên tục và ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, ngành Điện Khánh Hòa còn xác định mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân trong quá trình sử dụng điện, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Do vậy ngoài các biện pháp tăng cường độ an toàn cho các thiết bị đang hoạt động trên lưới điện, PC Khánh Hòa còn chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền một cách sâu rộng, coi công tác này có tầm quan trọng hàng đầu đối với việc phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân cũng như vận động nhân dân cùng tham gia bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão.

Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập