10 năm PC Khánh Hòa đồng hành với đồng bào xã Sơn Trung - huyện Khánh Sơn
k
28/08/2018 09:26
Là một trong những đơn vị đỡ đầu hỗ trợ cho UBND xã và 02 trường học trên địa bàn xã Sơn Trung – huyện Khánh Sơn trong chương trình từ thiện – xã hội do Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, trong 10 năm qua PC Khánh Hòa đã đồng hành với đồng bào xã Sơn Trung, cùng đồng bào từng bước vượt khó để ổn định và xây dựng cuộc sống.

Xã Sơn Trung là một xã nằm ở phía Đông Bắc huyện Khánh Sơn, cách trung tâm thị trấn Tô Hạp khoảng 2km. Với địa hình đồi núi, xã Sơn Trung có 03 thôn với 783 hộ (vào khoảng 2570 nhân khẩu) đang sinh sống, trong đó có trên 70% dân số là người dân tộc Raglay, còn lại là người Kinh, Tày, Nùng, Mường, Êđê, Khơme, Cơ Tu…, sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, làm nương rẫy. Hiện nay, về lĩnh vực giáo dục, trên địa bàn xã có 01 trường tiểu học (Trường tiểu học Sơn Trung) với tổng số học sinh là 229 cháu, 01 trường mầm non (Trường mầm non Hoàng Oanh) với 168 cháu.

Mặc dù đối tượng học sinh bậc mầm non và tiểu học được miễn học phí trong nhiều năm qua nhưng với điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, các bậc phụ huynh tại xã Sơn Trung vẫn không đủ điều kiện mua sắm quần áo, sách vở, dụng cụ học tập cho con em của mình. Do đó, hàng năm Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, PC Khánh Hòa cùng các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cháu học sinh giảm bớt khó khăn khi bước vào năm học mới.

Sáng ngày 28/08/2018, đoàn công tác do Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu và đại diện các doanh nghiệp đỡ đầu cho xã Sơn Trung đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho Trường tiểu học Sơn Trung và Trường mầm non Hoàng Oanh với tổng giá trị 120 triệu đồng bao gồm thiết bị điện, đồng phục học sinh, đồ dùng học tập và sinh hoạt…, trong đó PC Khánh Hòa đóng góp 21 triệu đồng.


Đại diện PC Khánh Hòa (thứ 2 từ trái sang) tặng quà cho các em Trường mầm non Hoàng Oanh

Trường tiểu học Sơn Trung được tặng quà với tổng giá trị trên 85 triệu đồng bao gồm: nồi cơm điện, loa kéo, ghế nhựa, 50 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5, sách Tiếng Anh dành cho lớp 3 và lớp 4, 500 quyển vở và các loại bút, phấn, giấy màu, đồng phục học sinh nam/nữ theo số lượng học sinh các lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Quà tặng cho Trường mầm non Hoàng Oanh có giá trị gần 34 triệu đồng với các loại quà: tivi 43 inch, bếp ga, máy bơm nước, 240 bộ quần áo cho các cháu từ 3 đến 6 tuổi, đồ chơi cho các lứa tuổi mầm non…

Bà Lương Thị Nghi – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Trung xúc động cho biết: “Nhờ vào sự quan tâm - hỗ trợ của các doanh nghiệp mạnh thường quân trong nhiều năm qua, nhà trường và các cháu học sinh của chúng tôi đã có điều kiện ổn định hơn cả về sinh hoạt lẫn học tập, các cháu đã đi học chuyên cần, thường xuyên hơn, hạn chế được tình trạng bỏ học vì thiếu quần áo, sách vở. Có thể nói hoạt động này của các doanh nghiệp là một niềm động viên to lớn và giúp đỡ rất thiết thực để giáo viên và học sinh trường chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học”.

Quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa vốn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất là những hoạt động thường xuyên của PC Khánh Hòa. Không chỉ chú trọng hoàn thành nhiệm vụhoạt động sản xuất kinh doanh, PC Khánh Hòa còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác từ thiện – xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó đặc biệt quan tâm đến các khu vực miền núi – hải đảo, nơi đang rất cần sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các doanh nghiệp để giúp nhân dân từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hồng Tú

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập