Xí nghiệp lưới điện cao thế tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018
k
18/09/2018 13:44
Ngày 14/9/2018, Xí nghiệp lưới điện cao thế thuộc PC Khánh Hòa đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) năm 2018 tại trạm E31 với tổng số CBCNV tham gia diễn tập là 45 người.

Nội dung chủ yếu của buổi diễn tập là xác lập phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) cả về lý thuyết lẫn thực hành, ôn lại kiến thức cơ bản về cách sử dụng các phương tiện PCCC & CNCH và các loại bình chữa cháy hiện có tại đơn vị cho CNV tham gia diễn tập. Nội dung diễn tập PCCC & CNCH tại hiện trường được tổ chức với các tình huống thực tế: tạo nguồn cháy giả định bằng cách lấy thùng phuy dung tích khoảng 200 lít có chứa nước và dầu, phương tiện dụng cụ, thiết bị dùng để thực hiện chữa cháy là chăn chữa cháy nhúng nước; tạo nguồn cháy bằng cách lấy khay chứa nước và cho dầu vào, phương tiện dụng cụ thiết bị dùng để thực hiện là bình chữa cháy cầm tay.


Diễn tập phương án PCCC & CNCH năm 2018 tại trạm E31 – Xí nghiệp lưới điện cao thế

Đối với các tình huống cứu nạn, cứu hộ chủ yếu thì nội dung tập huấn tập trung vào việc huấn luyện cách sơ cấp cứu, hà hơi thổi ngạt, băng bó, kẹp nạng người bị nạn trong sự cố cháy nổ... Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức huấn luyện thêm cách cấp cứu người bị nạn trên sông, suối, hồ, hố sâu có nước, nạn nhân bị các sự cố do sạt lở đất đá, sập đổ nhà, công trình, hoặc nạn nhân bị mắc kẹt trong các phương tiện khi xảy ra sự cố, tai nạn giao thông đường bộ…

Toàn bộ nội dung tập huấn chú trọng ưu tiên cứu người bị nạn, huấn luyện thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, phương tiện, tài sản của người bị nạn và lực lượng cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và thống nhất trong chỉ huy, điều hành hoạt động cứu nạn, cứu hộ, lấy lực lượng, phương tiện tại chỗ là chủ yếu, lực lượng chuyên trách làm nòng cốt, huy động tổng hợp cán bộ công nhân viên tại Xí nghiệp tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu đề ra. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng tạo tính chuyên nghiệp, đóng góp tích cực vào thành công của buổi diễn tập. Diễn tập PCTT & TKCN là một nhiệm vụ thường xuyên của Xí nghiêp lưới điện cao thế nhằm nâng cao tinh thần chủ động của lực lượng tại chỗ để có thể đối phó hiệu quả với thiên tai, đảm bảo hoạt động ổn định cho lưới điện cao thế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Huỳnh Đức Bình

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập