PC Khánh Hòa đạt giải Ba cuộc thi tin, bài, ảnh báo chí năm 2018 do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức
k
24/09/2018 07:16
Sáng ngày 14/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi tin, bài, ảnh báo chí năm 2018 “Vì lợi ích đoàn viên và người lao động”. Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Ninh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Công đoàn các cấp, đông đảo các phóng viên thường trú tại địa phương và các tác giả đạt giải của cuộc thi.

Chào mừng 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2018, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc thi viết bài, tin, ảnh năm 2018 với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên và người lao động”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 30/5/2018 đến hết ngày 20/8/2018 đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động trên toàn tỉnh tham gia, trong đó có các đoàn viên công đoàn thuộc PC Khánh Hòa.

Với mục đích phản ánh phong trào Công nhân viên chức lao động trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, hướng tới mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên, người lao động”; cuộc thi là sân chơi bổ ích cho tất cả cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; các nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, cộng tác viên và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa. Đây được xem là một hoạt động quan trọng nhằm tuyên truyền chào mừng thành công Ðại hội X Công đoàn Khánh Hòa, tiến tới Ðại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Sau gần 3 tháng, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 2000 tác phẩm dự thi với nội dung tuyên truyền các gương đoàn viên tiêu biểu trong công tác chăm lo đời sống người lao động, các công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, phản ảnh những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn tại các cơ sở…, hầu hết các tác phẩm đều có những góc nhìn sống động khắc họa chân dung người lao động trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong lao động sản xuất.

Tại Lễ tổng kết và trao giải của cuộc thi, tác phẩm “Chăm lo đời sống người lao động – Nét đẹp văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa” của tác giả Nguyễn Thị Hồng Tú thuộc PC Khánh Hòa đã vinh dự được trao giải Ba với thể loại bài. Được Ban giám khảo cuộc thi đánh giá là một trong những bài viết phản ánh chân thực hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở, bài dự thi của tác giả Nguyễn Thị Hồng Tú đã phản ánh chính xác chủ đề của cuộc thi: vì lợi ích đoàn viên và người lao động.


Tác giả Nguyễn Thị Hồng Tú – PC Khánh Hòa nhận Bằng chứng nhận tại buổi lễ

Thông qua bài viết, người đọc cảm nhận được một cách rõ ràng vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống người lao động tại PC Khánh Hòa. Với chủ trương tổ chức các hoạt động thực tiễn gắn liền với cuộc sống người thợ điện, Công đoàn đơn vị chú trọng thực hiện thăm hỏi, động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật, gia đình có CBCNV qua đời; thăm hỏi tặng quà các anh em công nhân đang công tác tại miền núi, hải đảo…

Bên cạnh đó Công đoàn PC Khánh Hòa còn quan tâm duy trì và nâng cao sức khỏe người lao động thông qua các đợt khám sức khỏe định kỳ hàng năm; thường xuyên tổ chức các đợt nghỉ dưỡng cho anh em công nhân và CBCNV, phối hợp với chuyên môn kịp thời mua sắm các thiết bị, dụng cụ an toàn hỗ trợ công nhân trong quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo an toàn lao động và các chỉ số về môi trường làm việc đáp ứng yêu cầu cho sức khỏe người lao động. Các hoạt động này luôn được Công đoàn PC Khánh Hòa duy trì, phát huy trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh tại đơn vị, góp phần tạo dựng một nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp về chăm lo đời sống người lao động.

Huy Tôn

 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập