Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Chưa
k
26/09/2018 11:08
Sáng 25/09/2018, tại UBND xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh trân trọng tổ chức Lễ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Chưa – sinh năm 1932 tại xã Diên Toàn, là vợ của liệt sĩ Bùi Hữu Giảng và là mẹ của liệt sĩ Bùi Trưng đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tham gia buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh, đồng chí Nguyễn Hải Đức – Giám đốc Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh, đại diện các tổ chức Mặt trận Tổ quốc, Lao động – Thương binh – Xã hội, đài truyền thanh truyền hình huyện Diên Khánh và đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, cán bộ quản lý đơn vị nhận phụng dưỡng.


Ban lãnh đạo Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh tặng quà cho Mẹ PhanThị Chưa tại Lễ phụng dưỡng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Đức – Giám đốc Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh chia sẻ: “Nhằm tri ân và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, nhiều năm qua, đơn vị luôn quan tâm phối hợp với địa phương đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công. Đây được xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng và cũng là dịp để đơn vị thể hiện tình cảm và sự biết ơn của cán bộ, người lao động trong đơn vị đối với người có công với cách mạng tại địa phương, đặc biệt là các Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó của đơn vị, kể từ tháng 09/2018 Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh thuộc PC Khánh Hòa sẽ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Chưa. Ngoài việc hỗ trợ mỗi tháng 1.000.000 đồng để chăm sóc Mẹ Chưa, đơn vị cũng sẽ cử đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn thường xuyên đến gia đình thăm hỏi, giúp đỡ và động viên Mẹ trong sinh hoạt hàng ngày cũng như những lúc đau yếu để Mẹ tiếp tục sống vui, khỏe suốt đời.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh xúc động phát biểu: “Đảng và Nhà nước luôn tri ân, ghi nhớ những hy sinh thầm lặng của các Mẹ. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, huyện luôn vận động các đoàn thể, đơn vị tham gia phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chúng tôi đánh giá cao việc Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh đã tích cực phối hợp với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với Cách mạng tại huyện nhà”.

Được biết, Mẹ Phan Thị Chưa được Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” vào tháng 09/2017 vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là lần đầu tiên xã Diên Toàn – huyện Diên Khánh vinh dự có Mẹ Việt Nam Anh hùng được công nhận. Mẹ Chưa là Mẹ Việt Nam Anh hùng thứ 2 được Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh nhận phụng dưỡng suốt đời sau Mẹ Trần Thị Xuân (xã Suối Tiên – huyện Diên Khánh). Việc nhận phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là một nét văn hóa rất đáng quý tại Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh nói riêng và PC Khánh Hòa nói chung.

Trần Quốc Huy
 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập