Tuyên truyền An toàn điện trong mùa mưa bão năm 2018
k
01/10/2018 11:18
Bão số 12 - cơn bão mạnh nhất trong 30 năm đã đổ bộ trực tiếp vào Khánh Hòa hồi tháng 11/2017 gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với bà con nhân dân nói chung và ngành điện nói riêng. CTCP Điện lực Khánh Hòa xin hướng dẫn bà con một số lưu ý trong “phòng chống tai nạn điện” cũng như “chung tay bảo vệ lưới điện” trong mùa mưa bão năm 2018.

Để hạn chế tai nạn điện trong mùa mưa bão, bà con chú ý nguyên tắc: “6 không 2 nên”.Vậy “6 không” là gì?

1. Không tự ý leo lên cột điện, trạm điện…để tránh bị điện giật do rò điện;

2. Không đứng dưới cột điện khi trời mưa hay giông sét;

3. Không mang vác, lắp đặt cột bằng kim loại, cột ăngten tivi, cây tre gỗ tươi gần đường dây điện,…để tránh phóng điện dẫn đến tai nạn;

4. Không buộc gia súc vào cột điện phòng khi cột gãy đổ gây giật điện;

5. Không chặt cây gần đường dây điện, tránh bị phóng điện gây nguy hiểm đến tính mạng;

6. Không đến gần, cầm nắm vào dây điện khi thấy trụ điện ngã đổ, đứt dây rơi xuống. Cần báo ngay qua số điện thoại Tổng đài CSKH 19001909;

Và “2 nên” là gì? Đó là:

1. Nên cắt ngay cầu dao, aptomat… khi bị ngập nước do lũ lụt;

2. Nên gọi mọi người đến cứu giúp khi có người bị điện giật. Dùng dụng cụ cách điện để tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện và gọi cấp cứu 115.

Với những thiệt hại nặng nề đối với hệ thống lưới điện sau càn quét khủng khiếp của bão số 12 vừa qua, CTCP Điện lực Khánh Hòa rất mong muốn cùng bà con nhân dân chung tay bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão.

1. Bà con chủ động chằng néo mái tôn chắc chắc tránh bị bão làm tốc mái cuốn bay vào hệ thống lưới điện;

2. Khi gặp trụ điện ngã đổ bà con nên tránh xa và gọi ngay số điện thoại Tổng đài CSKH 19001909 để được xử lý;

3. Để tránh trường hợp cây cối bị ngã đổ đè lên dây điện hay trụ điện, bà con nên chủ động mé nhánh, tỉa cành trước mùa mưa bão;

4. Đối với những bảng quảng cáo bà con nên chú ý củng cố, hàn chặt để tránh ngã đổ va vào trạm biến áp hay làm đứt dây điện.

Điện có vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con nhân dân, do đó, ngành điện nói chung, CTCP Điện lực Khánh Hòa nói riêng rất mong bà con hết sức lưu ý trong việc đảm bảo an toàn khi sử dụng nguồn điện hằng ngày cũng như chung tay cùng Điện lực bảo vệ lưới điện được vận hành thông suốt.

Tổ truyền thông - Văn phòng Công ty
 


  Video clip
  Hình ảnh
 
  Lượt truy cập