Tỉnh Khánh Hòa triển khai thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị
25/01/2021

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo về việc thực hiện Nghị quyết số 140/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam năm 2030, tầm nhìn 2045.

Điện mặt trời phục vụ nuôi tôm: ích nước lợi nhà
29/11/2020

Tại huyện Vạn Ninh – tỉnh Khánh Hòa, mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng ứng dụng công nghệ cao đang được triển khai rộng rãi và mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu hút sự quan tâm của các chủ trang trại nuôi tôm, tạo điều kiện khôi phục lại một ngành nuôi tôm sau một thời gian bị ngưng trệ.

Clip: Cần tháo gỡ các khó khăn cho dự án điện mặt trời (Nguồn : KTV)
18/11/2020

Tỉnh Khánh Hoà hiện có 9 dự án điện năng lượng mặt trời đã được bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực, trở thành địa phương có tiềm năng phát triển nguồn năng lượng tái tạo trong cả nước. Trong đó, một số dự án đã đóng điện, đi vào hoạt động ổn định từ năm 2019 đóng góp lớn vào ngân sách địa phương. Hiện một số dự án đang trong quá trình triển khai cũng như xin thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy dù đã nỗ lực hỗ trợ nhà đầu tư, song đến nay việc triển khai các dự án vẫn gặp nhiều vướng mắc.

Điện mặt trời: có kịp 31/12
17/11/2020

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là các dự án điện mặt trời phải kịp hòa lưới trong năm 2020 nhằm hưởng chính sách ưu đãi. Chính vì vậy, đây là giai đoạn các chủ đầu tư phải tập trung đẩy nhanh tiến độ một cách nhanh nhất.

CPCEMEC hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Trường PTCS Trần Quang Khải - Khánh Hòa
16/10/2020

Chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), vừa qua Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) đã hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại điểm trường PTCS Trần Quang Khải, xã Cam Phước, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

PC Khánh Hòa với những giải pháp phát triển điện mặt trời mái nhà
20/06/2020

Tỉnh Khánh Hòa là địa phương có bức xạ nhiệt thuộc nhóm cao trong cả nước (trung bình trên 5 kWh/m2/ngày), tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) rất lớn. Là đơn vị cung cấp điện năng trên địa bàn tỉnh, PC Khánh Hòa đã chủ động phối hợp với các đơn vị lắp đặt điện mặt trời để phát triển ĐMTMN, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ về phát triển điện mặt trời.

Tọa đàm về điện mặt trời mái nhà trên sóng Đài PTTH Khánh Hòa (kèm Clip)
01/06/2020

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện mặt trời không chỉ phổ biến trên thế giới mà còn phát triển mạnh tại Việt Nam. Đặc biệt với cơ chế khuyến khích sử dụng điện mặt trời theo Thông tư số 16/2017/TT-BCT của Bộ Công thương thực sự đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển điện năng lượng mặt trời (NLMT).

Clip: Điện mặt trời mái nhà : Giảm tiền điện mỗi nhà - Bảo vệ môi trường
19/05/2020

Giảm tiền điện mỗi nhà - Bảo vệ môi trường - Giảm nguy cơ thiếu điện

Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Cơ chế khuyến khích phát triển Điện Mặt trời mái nhà
06/05/2020

(Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 22 tháng 5 năm 2020)
Đây là quyết định được các nhà đầu tư điện mặt trời quy mô lớn lẫn các hộ gia đình, doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời trên mái nhà chờ đợi.

LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ CÓ LỢI GÌ⁉️
04/05/2020

Tính đến hết quý I/2020, cả nước đã có 26.146 công trình điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất 521,8 MWp, sản lượng điện phát lên lưới 90,34 triệu kWh. Các dự án điện mặt trời trên mái nhà thực hiện theo cơ chế mua bán điện mới của Chính phủ đang tạo sức hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư tham gia, để vừa sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, vừa làm ra tiền.

Clip: PC Khánh Hòa: Hơn 7,5 tỷ cho người dân bán điện mặt trời
08/11/2019

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 500 công trình Điện mặt trời áp mới của các hộ dân, đơn vị đã kết nối với điện lưới của Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa. Trong đó, Tổng công suất hơn 21.000 kWp thông qua hệ thống đo đếm sau khi sử dụng. Lượng điện sản xuất dư từ các mô hình điện mặt trời phát trên lưới đạt hơn 3,5 triệu kWh.

Clip: PC Khánh Hòa: Xu hướng lắp điện mặt trời mái nhà tại Khánh Hòa
02/11/2019

Khánh Hòa vốn là địa phương có nhiều lợi thế trong việc phát triển Điện mặt trời, cùng với đó là các cơ chế khuyến khích phát triển Điện mặt trời mái nhà (còn gọi là điện áp mái của chính phủ). Nhất là khi mua điện mặt trời tới từng hộ gia đình đi vào thực tiễn đã tạo nên 1 xu hướng mới trong việc sử dụng năng lượng tái tạo tại Khánh Hòa trong thời gian gần đây, đó là xu hướng sử dụng điện mặt trời và bán lại điện để sinh lời.

Các dự án điện mặt trời tại Khánh Hòa đang chờ giá mua mới
30/08/2019

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 24 dự án điện mặt trời đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng đang đợi chính sách mới về giá điện. Dự kiến khi các dự án này đi vào hoạt động, hàng năm, Khánh Hòa sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia từ 2.000 triệu kWh/năm trở lên.

Lưới điện phân phối và ảnh hưởng của điện mặt trời
15/08/2019

Nằm ở khu vực duyên hải Nam Trung bộ, nhiệt độ trung bình hàng năm của Khánh Hòa khoảng 26,7°C. Cường độ bức xạ mặt trời trung bình hơn 5 kWh/m2. Đặc biệt là khu vực Cam Ranh, cường độ bức xạ mặt trời lên đến 5,34 kWh/m2/ngày - là khu vực thuận lợi nhất để phát triển điện mặt trời.

Điện mặt trời trên mái nhà – làn sóng mới tại Khánh Hòa
28/05/2019

Sau khi PC Khánh Hòa có thông báo mua điện mặt trời từ hộ gia đình, số lượng người dân đăng ký lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tăng cao. Đặc biệt, trong bối cảnh giá bán điện tăng, nguy cơ thiếu hụt điện ngày càng cao, nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà càng trở nên cấp thiết.

TÌM HIỂU VỀ ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ
27/05/2019

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới để bán lại lượng điện dư cho ngành điện, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, lắp đặt, đấu nối hoàn thiện hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng/đầu tư.

Dùng nguồn điện này: 3.500 đồng/kWh dân có chịu nổi không
25/05/2019

Giá điện mặt trời đến tay người dùng lên đến 3.500 đồng/số điện, cao gần gấp đôi mức giá bán lẻ bình quân hiện hành. Điện sạch chưa bao giờ là rẻ.

THƯ NGỎ về việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà
06/05/2019

Trong bối cảnh hệ thống điện đang chịu nhiều áp lực về bảo đảm cung ứng điện, đặc biệt sau năm 2020, khi cả nước không có nguồn khai thác mới thì việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời; trong đó, có điện mặt trời áp mái được xem là một trong những giải pháp góp phần làm giảm giảm áp lực cho ngành điện, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời sẽ giảm được chi phí tiền điện hàng tháng cho gia đình.

Sức nóng điện mặt trời tại Khánh Hòa
01/05/2019

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận cho Công ty cổ phần năng lượng AMI Khánh Hòa thực hiện đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời có công suất thiết kế 50MWp tại thôn Vĩnh Đông và thôn Vĩnh Nam – xã Cam An Nam – huyện Cam Lâm. Cùng với 8 dự án nhà máy điện mặt trời quy mô lớn khác, 16 dự án ĐMTMN kết hợp sản xuất nông nghiệp và 68 hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời áp mái đang được triển khai tại địa phương…, Khánh Hòa là một trong những điểm nóng của các dự án năng lượng tái tạo tại miền Trung.

Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797410