Xây dựng thị trường điện cạnh tranh ở Việt Nam: Cần có cơ quan điều tiết độc lập
25/04/2016

Bên lề Hội thảo “Xây dựng thể chế thị trường năng lượng cạnh tranh ở Việt Nam” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương tổ chức diễn ra ngày 1/7, phóng viên đã có cuộc trao đổi với luật sư Julian Scarff – chuyên gia tư vấn luật đến từ Ôxtrâylia, người dành nhiều thời gian nghiên cứu về thể chế thị trường điện cạnh tranh ở Việt Nam.

Công nghệ thông tin trong ngành Điện: Đi trước một bước
22/04/2016

Công nghệ thông tin trong ngành Điện: Đi trước một bước

Thông tư 30/2014/TT-BCT: Giải quyết phát sinh trong triển khai thị trường phát điện cạnh tranh
20/04/2016

Theo Thông tư số 30/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương,các nhà máy điện có công suất trên 30 MW đấu nối vào hệ thống điện quốc gia sẽ phải tham gia chào giá trực tiếp trên Thị trường phát điện cạnh tranh (VCGM) muộn nhất là 12 tháng kể từ ngày chính thức phát điện thương mại. Liệu những quy định này có khả thi trong thực tiễn hoạt động của các nhà máy điện? Đâu là những điều kiện cần và đủ để các đơn vị có thể triển khai thông tư này thuận lợi? Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (ERAV) Nguyễn Anh Tuấn sẽ trả lời phỏng vấn xoay quanh nội dung này.

Làm gì để vực dậy ngành điện gió?
10/04/2016

Hiện nay, tại Bình Thuận có nhiều dự án vẫn còn nằm trên giấy, chưa triển khai.

Năng lượng mặt trời giúp phát triển bền vững
06/04/2016

Đến năm 2020, nhu cầu về Năng lượng tăng gấp đôi trên toàn cầu nhưng cũng đòi hỏi giảm một nửa lượng khí thải CO2 để bảo vệ môi trường. Bài toán khó giữa năng lượng để phát triển và cải thiện môi trường sống chỉ có thể được giải quyết một phần nhờ vào các nguồn năng lượng sạch, tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió…

Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797435