24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng Việt Nam
01/09/2023

Trước tình hình lừa đảo trực tuyến ngày càng gia tăng và trở nên phức tạp tại Việt Nam, ngày 23/6/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động "Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến". Phân loại theo đặc điểm, các hình thức lừa đảo được chia thành 3 nhóm chính: giả mạo thương hiệu, chiếm đoạt tài khoản và các hình thức kết hợp khác. Cụ thể, đã có đến 24 hình thức lừa đảo được xác định đang hoạt động rầm rộ trên không gian mạng Việt Nam.

PC Khánh Hòa: Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình chuyển đổi số
22/06/2023

Không gian mạng là bộ phận cấu thành và đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Thế nên, đảm bảo an toàn thông tin là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong lộ trình chuyển đổi thành doanh nghiệp số của PC Khánh Hòa.

CLIP PC Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2023
29/04/2023

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5, Bộ phận An toàn thông tin – Tổng Công ty ĐIện lực miền Trung (ATTT EVNCPC) kính gửi đến CBCNV và khách hàng sử dụng điện các khuyến nghị khi "sử dụng Internet" và "sử dụng mạng xã hội" một cách an toàn, nhằm giảm thiểu rủi ro, nguy cơ mất an toàn thông tin.

CLIP PC Khánh Hòa: Sổ tay An toàn thông tin (nguồn: EVNCPC)
14/03/2023

Nhằm nâng cao nhận thức, nhận biết, chia sẻ biện pháp xử lý các hiểm họa, nguy cơ mất an toàn thông tin có thể xảy ra trong công việc thường ngày khi sử dụng thiết bị CNTT, Internet và mạng xã hội. Bộ phận An toàn thông tin (ATTT) EVNCPC kính gửi đến người dùng “Sổ tay an toàn thông tin”, qua đây góp phần hỗ trợ người dùng giảm thiểu rủi ro mất an toàn thông tin và khai thác không gian mạng phục vụ công việc được an toàn, hiệu quả.

Clip: PC Khánh Hòa: Các khuyến nghị về an toàn thông tin
14/10/2021

Các khuyến nghị đối với CBCNV về an toàn thông tin: 1/ Tài khoản và mật khẩu; 2/ Sử dung email; 3/ Mạng wifi; 4/ Mạng xã hội; 5/ Sử dụng internet; 6/ Máy tính cá nhân; 7/ Thiết bị di động; 8/ Ổ cứng di động ; USB

CỤC AN TOÀN THÔNG TIN CẢNH BÁO VÀ KHUYẾN NGHỊ XỬ LÝ GẤP TỚI NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP VÀ CÁC TỔ CHỨC
17/05/2017

Hiện tại, mã độc có tên là WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc, ảnh hưởng tới nhiều tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn cầu. Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện biện pháp xử lý khẩn cấp mã độc này như sau:

Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797296