04/11/2019 10:55        

Bộ Công thương khen thưởng PC Khánh Hòa về thành tích xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, PC Khánh Hòa vinh dự được nhận Bằng khen do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Bộ Công Thương giai đoạn 2010 -2020.Theo đó, tiêu chí số 4 về điện nông thôn là một trong hai tiêu chí mà Bộ Công Thương được phân công thực hiện trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tại tỉnh Khánh Hòa, 97/97 tổng số xã đã đạt tiêu chí số 4 về điện nông thôn.

Về cơ bản, lưới điện Khánh Hòa đã đáp ứng được tiêu chí số 4 theo Quyết định số 823/QĐ-UBND ngày 04/04/2014 của UBND tỉnh Khánh Hòa, đảm bảo cấp điện hầu hết cho các hộ dân; giải quyết được tình trạng lưới điện mất an toàn; đảm bảo điện áp ổn định để cấp điện liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mục đích sinh hoạt, sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế, đời sống của người dân trên địa bàn.


Công nhân Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) kéo mới dây điện
 vào nhà bà Cao Thị Hiền (miền núi Huyện Khánh Vĩnh- Tỉnh Khánh Hòa)

Để duy trì các tiêu chuẩn về tiêu chí số 4 liên quan đến điện nông thôn, PC Khánh Hòa luôn quan tâm chỉ đạo các điện lực trực thuộc thường xuyên kiểm tra, rà soát hiện trạng hệ thống điện, số hộ sử dụng điện để kịp thời đầu tư cải tạo, nâng cấp đối với những khu vực có hệ thống điện bị hư hỏng, xuống cấp, quá tải… nhằm tính toán đầu tư phát triển mới phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Hệ thống lưới điện đã được thắp sáng tại Huyện miền núi Khánh Vĩnh

Hiện tại, toàn tỉnh chỉ còn 1% số hộ tại các xã vùng sâu, vùng xa thuộc huyện miền núi Khánh Sơn chưa được cấp điện sinh hoạt. Dự kiến đến năm 2020, PC Khánh Hòa sẽ tiếp tục nâng cấp, cải tạo, mở rộng hệ thống lưới điện nông thôn giúp giải quyết cấp điện cho các hộ đồng bào miền núi này.


Nhà bà Cao Thị Đỗ (miền núi Huyện Khánh Vĩnh - Tỉnh Khánh Hòa) đã có điện sáng

Song song nguồn vốn đầu tư hàng năm của Công ty, giai đoạn 2010-2019, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa cũng được Tổng công ty Điện lực miền Trung EVNCPC quan tâm, hỗ trợ thực hiện đầu tư. Với hơn 267 tỷ đồng, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã đầu tư 2 dự án lớn: Dự án cải tạo lưới điện phân phối Ninh Hòa (DEP) và Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa theo chương trình 2081.


Xây dựng mới nhánh rẽ trung áp 22kV và TBA 100kVA tại xã Vạn Phú – Huyện Vạn Ninh

Dự án 2081 đã thực hiện xây dựng mới 49 trạm biến áp, 22.446 km đường dây trung áp, 175 km đường dây hạ áp; phần công tơ và nhánh rẽ cấp điện cho khoảng 7.140 hộ dân của 190 thôn, bản trên địa bàn 56 xã thuộc 5 huyện của tỉnh Khánh Hòa. Và dự án cải tạo lưới điện DEP thị xã Ninh Hòa được hoàn thành vào tháng 04/2016 với hơn 81 km đường dây 22kV và 171 km đường dây 0.4kV với 13.762 trạm biến áp phụ tải.

Nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhiều năm qua, ngành điện Khánh Hòa luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Khánh Hòa. Và với những nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư, nâng cấp, cải tạo lưới điện, đặc biệt là đối với lưới điện nông thôn, PC Khánh Hòa đã được cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương cũng như các cấp Bộ, Ngành đánh giá cao. Đây chính là động lực to lớn giúp Công ty tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong thời gian sắp tới.

Hồng Tú
 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 657151