07/12/2019 19:33        

NHỮNG DỊCH VỤ ĐIỆN NÀO SẼ ĐƯỢC CUNG CẤP TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA SẮP KHAI TRƯƠNG ?

👏👏👏 Tại buổi họp báo thông tin diễn ra sáng ngày 7/12/2019 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá cao sự quyết liệt, tiên phong của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng cục Đường bộ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam,… trong việc tích cực phối hợp đưa các dịch vụ lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo thông báo của VPCP, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia dự kiến diễn ra vào chiều ngày 9/12/2019.

👏👏👏Với vai trò đầu mối kết nối với các cổng dịch vụ công, cơ sở dữ liệu, việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ giúp người dân, doanh nghiệp thuận lợi hơn nhiều do có thể tái sử dụng các thông tin đã có và tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ, từ đó giảm đáng kể chi phí xã hội trong thực hiện thủ tục hành chính, đặc biệt là những thủ tục hành chính có liên quan đến nhiều cơ quan.

📣📣📣 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã sẵn sàng chuẩn bị để đưa 3 dịch vụ điện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, gồm:
👉 Cấp điện mới từ lưới điện trung áp
👉 Cấp điện mới từ lưới điện hạ áp
👉 Thanh toán tiền điện

📔📔📒 Các hồ sơ, thủ tục của khách hàng sử dụng điện sẽ đơn giản hơn trước, trong đó giấy đề nghị mua điện, giấy tờ tùy thân của khách hàng được thay thế bằng thông tin người sử dụng đã được Cổng Dịch vụ công Quốc gia xác thực và định danh.

👉 Dự kiến, trong quý I/2020, EVN tiếp tục đưa 8 dịch vụ điện lực lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

🤝🤝🤝 Cổng Dịch vụ công Quốc gia giúp EVN có thêm một kênh để đưa các dịch vụ điện đến với người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn. Đồng thời, giúp người dân, doanh nghiệp có thể giám sát được quá trình giải quyết, phản hồi các yêu cầu gửi đến EVN.


Buổi họp báo thông tin diễn ra sáng 7/12, tại Hà Nội
Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN (ngoài cùng bên trái) tham dự buổi họp báo.
 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654283