05/12/2020 12:50        

Thêm điện cho Đảo Ngọc

Từ một khu nghỉ dưỡng 5 sao ở TP. Nha Trang, đến nay, Vinpearl đã trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu của Việt Nam. Những thành công của Vinpearl đã góp phần nâng tầm du lịch Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Từ lâu, Vinpearl đã là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Nha Trang - Khánh Hòa. Đến cuối năm 2019, tại Khánh Hòa, Vinpearl có 8 cơ sở lưu trú với 6.439 phòng, có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách khác nhau. Kể từ khi có Vinpearl Nha Trang, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đã được du khách trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn. Năm 2019, Khánh Hòa đón hơn 7 triệu lượt khách, trong đó có 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Kết quả này có công sức không nhỏ của những đơn vị giữ vai trò đầu tàu như Vinpearl.

Một góc Vinpearl Land Nha Trang

Năm 2020, du lịch Khánh Hòa chịu nhiều tổn thất vì dịch Covid-19. Trong đó Vinpearl cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Trong muôn vàn khó khăn, Vinpearl cũng đã thể hiện vai trò tiên phong trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như khôi phục hoạt động du lịch với các chiến lược tái phục hồi bài bản và đồng bộ trên tất cả các phương diện. Từ khi Việt Nam kết thúc giãn cách xã hội, Vinpearl liên tiếp đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, thu hút khách hàng. Nhờ đó, trong Quý 3/2020, lượt khách và doanh thu nội địa đều tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Vinpearl Land - Đảo Ngọc luôn thu hút du khách khi đến với Nha Trang

Khu du lịch Vinpearl là một trong những khách hàng lớn nhất của PC Khánh Hòa với sản lượng tăng đều hàng năm cho đến cuối năm 2019 khi dịch Covid-19 bùng phát. Mặc dù trong năm 2020 sản lượng điện thương phẩm của Vinpearl giảm sút rất lớn nhưng Điện lực Vĩnh Nguyên vẫn tiếp tục quan tâm thường xuyên làm việc với Vinpearl nhằm nắm bắt tác động của dịch Covid-19 đến với hoạt động kinh doanh du lịch của khách hàng cũng như những kế hoạch hoạt động mới của khu du lịch này khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát, trên cơ sở đó tìm hiểu nhu cầu sử dụng điện của Vinpearl trong năm 2021 và những năm sắp tới.

Nhằm từng bước chuẩn bị củng cố và hoàn thiện lưới điện cấp điện cho Vinpearl khi thị trường du lịch được ổn định trở lại, vừa qua PC Khánh Hòa đã triển khai xây dựng mới 02 xuất tuyến trung áp từ vị trí đấu nối sau trạm 110kV Trung tâm Nha Trang (từ RMU xuất tuyến 22kV sau trạm 110kV TT Nha Trang tại vị trí 484,485-E27/73) đấu nối vào xuất tuyến 479-EBT,478-E27/112 để cấp điện cho Vinpearl thuộc công trình Hoàn thiện lưới điện trung áp khu vực Vĩnh Nguyên năm với tổng mức đầu tư gần 14 tỷ đồng.

Đây là một công trình có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực cấp điện cho Vinpearl nói riêng cũng như năng lực cấp điện cho khu vực phía Bắc thành phố Nha Trang nói chung. Ngoài công trình này, PC Khánh Hòa còn triển khai một loạt công trình hoàn thiện lưới điện khu vực Vĩnh Nguyên như xây dựng mới và nâng công suất trạm biến áp khu vực Vĩnh Nguyên; hoàn thiện lưới điện trung áp khu vực Vĩnh Nguyên; nâng cao độ tin cậy cung cấp điện khu vực Nha Trang-Vĩnh Nguyên; hoàn thiện lưới điện các xuất tuyến 475,477-EBT; 477,478,482-E27; tăng cường dây dẫn hạ áp chống quá tải T.25B…

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng mới một số xuất tuyến trung áp, PC Khánh Hòa còn triển khai nhiều công trình sửa chữa lưới điện thuộc khu vực Vĩnh Nguyên, cụ thể sửa chữa lưới điện hạ áp các trạm T.19, T.37B, T.39…; sửa chữa lưới điện trung áp xuất tuyến 475-EBT (trạm cắt An Viên và Trí Nguyên); sửa chữa lưới điện hạ áp xuất tuyến 479-BTA, 477-BTA, 475-BTA…  

Và để chuẩn bị cho kế hoạch phát triển hạ tầng cấp điện trong năm 2021, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân và các đối tượng khách hàng trong đó có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tập trung tại khu vực phường Vĩnh Nguyên, ngay từ cuối năm 2020 PC Khánh Hòa đã lên kế hoạch đầu tư xây dựng mới các đường dây trung áp 22kV, hạ áp 0,4kV và trạm biến áp phân phối lắp đặt trên địa bàn các xã, phường trên khu vực do Điện lực Vĩnh Nguyên đang quản lý, trong đó các xuất tuyến phục vụ cấp điện cho Vinpearl được đặc biệt quan tâm.  

Mỹ Nga

 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797399