27/01/2021 18:07        

Góp chút nắng Xuân

Mang trái tim đầy nhiệt huyết yêu thương, những CBCNV Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) đã đồng hành cùng địa phương, “góp chút nắng Xuân” với người dân nghèo xã Diên Toàn – huyện Diên Khánh - tỉnh Khánh Hòa.

Hội trường UBND xã Diên Toàn

Sáng ngày 23/01 vừa qua, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) đã trao 46 suất quà Tết là nhu yếu phẩm hằng ngày (gạo, dầu ăn, bột nêm…) cho các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các thôn Trung Nam, Đông Dinh, Phước Trạch thuộc xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh nhằm góp phần mang đến một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn cho bà con.

Ông Nguyễn Quốc Huy (Giám Đốc Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh) trao quà

Ông Cao Thành Tuấn (Phó Giám Đốc Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh) trao quà

Mỗi người mỗi cuộc đời khác nhau và 46 hộ gia đình là 46 hoàn cảnh, không ai giống ai. Tất cả đều thuộc đối tượng hộ nghèo, khó khăn của xã Diên Toàn. Nếu như hộ ông Trương Mích, sinh năm 1950, sống tại thôn Trung Nam đã quá tuổi lao động, tàn tật thì hoàn cảnh ông Nguyễn Hùng Nhân, thôn Đông Dinh, vừa là cha vừa là mẹ của ba đứa con nhỏ cũng không ít khó khăn.

Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh trao quà cho bà con xã Diên Toàn

Đã ngoài 90 tuổi, lại bệnh tật, bà Phan Thị Moi - thôn Phước Trạch – xã Diên Toàn – không thể trực tiếp đến địa điểm hội trường tại UBND xã để nhận quà mà con gái bà phải đi thay. Nhà nghèo, hai mẹ con sống nương tựa nhau, bữa đói bữa no, chút quà từ tấm lòng của CBCNV điện lực địa phương cũng phần nào giúp mẹ con bà Moi thêm ấm lòng trong những ngày giáp Tết.

Nỗ lực đưa điện về nông thôn mới

Ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Chủ tịch xã Diên Toàn xúc động chia sẻ: “Địa phương chúng tôi rất vinh dự nhận được sự quan tâm đồng hành của điện lực huyện trong việc hỗ trợ - chia sẻ với bà con nghèo và cận nghèo, bà con khó khăn. Hành động ý nghĩa của ngành điện đã tiếp thêm sức cho bà con đón Xuân mới Tân Sửu 2021 đầm ấm, yêu thương. Thay mặt địa phương, tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo, CBCNV Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh, chúc các anh chị một năm mới nhiều thành công”.

Được biết, cùng ngày Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh cũng đã bàn giao 270 kilogam gạo cho UBND Thị trấn Diên Khánh – huyện Diên Khánh để hỗ trợ cho bà con nghèo tại địa phương.

Bàn giao gạo cho UBND Thị trấn Diên Khánh – huyện Diên Khánh

Dự kiến, trong 2 ngày 27/1 và 29/1/2021, Công đoàn đơn vị sẽ phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội 2 huyện Diên Khánh và huyện Khánh Vĩnh tổ chức trao 100 suất quà, trị giá 30 triệu đồng, cho các hộ đồng bào nghèo tại xã Suối Hiệp và xã Diên Tân thuộc huyện Diên Khánh; các xã Khánh Nam – Khánh Bình – Khánh Đông – Khánh Hiệp – Sông Cầu thuộc huyện miền núi Khánh Vĩnh.

Chánh Luân

 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797314