19/02/2021 11:38        

Ngày xuân thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Chưa

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, lãnh đạo Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Chưa, xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Chưa, 89 tuổi, là vợ liệt sĩ Bùi Hữu Giảng và là mẹ của liệt sĩ Bùi Trưng đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Chưa vinh dự là Mẹ Việt Nam anh hùng đầu tiên của xã Diên Toàn, được Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang phong tặng danh hiệu cấp Nhà nước vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ tháng 09/2018 đến nay, Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh trực thuộc PC Khánh Hòa đã nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Chưa, hỗ trợ mỗi tháng 1 triệu đồng để Mẹ có thêm chi phí sinh hoạt hằng ngày cũng như thuốc men lúc đau yếu.

Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Chưa (Diên Khánh)

Đến thăm Mẹ trong những ngày Xuân 2021, ông Trần Quốc Huy - Giám đốc Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh thầm lặng, hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú. Nhân dịp này, lãnh đạo điện lực cũng động viên tinh thần, mong muốn Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe bên con cháu.

Đón nhận tình cảm của lãnh đạo địa phương và điện lực sở tại, Mẹ Chưa đã gửi lời cảm ơn, bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm tận tình của các đơn vị. Mẹ sẽ cố gắng sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, góp phần xây dựng quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp. 

Đánh giá về hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” của Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh, bà Trần Thị Ngọc Tuyết – Chủ tịch UBND xã Diên Toàn cho biết: Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp tích cực của Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công Cách mạng tại địa phương. Nhiều năm qua, đơn vị đã luôn phối hợp với chính quyền sở tại làm tốt công tác phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Chào Mẹ Chưa ra về, trong không khí rộn ràng đón chào Xuân mới, mỗi người một cảm xúc khác nhau, song tất cả chúng tôi đều cảm thấy bình yên khi được gặp Mẹ. Chúng tôi – thế hệ con cháu mong Mẹ luôn mạnh khỏe, bình an, sống vui vẻ để rồi mỗi năm chúng tôi đều được đến thăm và chúc thọ Mẹ.

Hồng Tú

 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 657320