17/05/2021 12:28        

Bàn giao nhà ở mới cho địa chỉ nhân đạo tại huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa

Sáng ngày 15/5/2021, Đảng bộ PC Khánh Hòa cùng Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và huyện ủy Khánh Sơn tổ chức chương trình bàn giao nhà ở mới cho hộ ông Mấu Lại (trú tại thôn Xóm Cỏ, xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa).

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PC Khánh Hòa (ngoài cùng bên phải) đại diện đơn vị tài trợ cùng lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành bàn giao nhà mới cho hộ ông Mấu Lại - xã Sơn Bình – huyện Khánh Sơn

Tham dự chương trình có ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh; ông Trần Xuân Lãm – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; ông Mấu Thái Cư – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Khánh Sơn và ông Nguyễn Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PC Khánh Hòa.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Ban Chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa năm 2021, nhằm mục đích trợ giúp trực tiếp, kịp thời, thiết thực với tinh thần “mọi người cần trợ giúp đều nhận được sự trợ giúp thích hợp”; Đảng bộ PC Khánh Hòa đã đồng hành cùng chương trình tham gia hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo tại huyện miền núi Khánh Sơn; trong đó, đơn vị đã tài trợ 70 triệu đồng kinh phí xây nhà ở mới cho hộ nghèo trên địa bàn xã Sơn Bình.

Căn nhà tạm bợ dựng từ lá cây lồ ô là nơi sinh sống nhiều năm qua của gia đình ông Mấu Lại

Sơn Bình là một trong 7 xã của huyện miền núi Khánh Sơn với 75% là đồng bào dân tộc Raglay, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo của xã chiếm hơn 61%. Hộ ông Mấu Lại là hộ nghèo của thôn Xóm Cỏ, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, đang cần sự giúp đỡ và đây cũng là một trong những địa chỉ nhân đạo của huyện Khánh Sơn. Sống trong ngôi nhà tạm bợ xuống cấp nhiều năm nay, gia đình ông luôn mơ ước có được ngôi nhà mới để yên tâm lao động sản xuất, từ đó phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống. Giờ đây, sau hơn 20 ngày gấp rút xây dựng, căn nhà cấp 4 với diện tích gần 60m2 đã hoàn thành. Ông Lại xúc động: "Được sự giúp đỡ của các cấp, các đơn vị tài trợ chương trình; gia đình chúng tôi nay đã có được ngôi nhà mới kiên cố, đẹp đẽ như ao ước; con cái có chỗ ở chắc chắn, hằng ngày không sợ mưa nắng. Gia đình tôi từ nay có thể ổn định cuộc sống, yên tâm lao động để xóa đói giảm nghèo".

Ngôi nhà mới xây khang trang, kiên cố đã góp phần giúp gia đình yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống

Tại lễ bàn giao nhà, ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo sinh kế cho hộ nghèo, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đã được hỗ trợ. Đồng thời, ông cũng mong muốn người dân giữ gìn căn nhà bền đẹp, nỗ lực phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.

“Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là cuộc vận động lớn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Với nhiều ý nghĩa thiết thực, chương trình đã góp phần giúp đỡ những địa chỉ nhân đạo - là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó ưu tiên các đối tượng là người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân tai nạn thương tích, trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa... Luôn đồng hành cùng chương trình, giai đoạn 2018 – 2020, PC Khánh Hòa đã hỗ trợ tổng cộng gần 160 triệu đồng để thực hiện. Năm 2021, ngoài hỗ trợ kinh phí xây nhà mới, đơn vị còn tặng 02 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Khánh Sơn.

Một số hình ảnh tại lễ bàn giao nhà:

Kéo băng khánh thành

Gia đình ông Mấu Lại tại lễ bàn giao nhà

Chụp hình lưu niệm

Căn nhà cũ của ông Mấu Lại

Ngôi nhà mới khang trang

Bài viết: Hồng Tú; Ảnh: Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654180