25/05/2021 12:05        

Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn: Kịp thời hỗ trợ Nhà máy Xi măng Cam Ranh khắc phục sự cố

Ngày 02/5/2021 vừa qua, tại Nhà máy Xi măng Cam Ranh (nhà máy) thuộc Công ty CP Xi măng Hà Tiên xảy ra sự cố tụt áp bình sino chứa xi măng thành phẩm làm cho hơn 7.000 tấn xi măng tràn ra một diện tích rất lớn trong xưởng sản xuất và phần lớn khuôn viên của nhà máy. Tiếp theo đó, ngày 07/5 trong quá trình thu dọn hiện trường sau sự cố, máy ủi của nhà máy đã đè sụp mương cáp ngầm, gây đứt các sợi cáp ngầm 6kV – các tuyến 671, 677NCR - cấp điện cho dây chuyền sản xuất của nhà máy. Sự cố này đã làm mất điện toàn bộ nhà máy, làm ngưng trệ các dây chuyền sản xuất đang hoạt động.

Hình ảnh Nhà máy Xi măng Cam Ranh (trực thuộc Công ty CP Xi măng Hà Tiên)

Ngay khi nhận được thông báo về sự cố mất điện của nhà máy, Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn đã nhanh chóng cử đội ngũ kỹ thuật và công nhân lành nghề vào hiện trường hỗ trợ để kiểm tra, tìm biện pháp khắc phục sự cố.

Sau khi kiểm tra, phương án xử lý sự cố cáp ngầm 6kV của nhà máy đã nhanh chóng được lãnh đạo nhà máy thông qua. Đồng thời Điện lực đã cử thêm công nhân và chuyển ngay vật tư vào hỗ trợ khắc phục sự cố cáp ngầm cho nhà máy. Đến 19 giờ cùng ngày, công việc đã hòan tất và đóng điện an tòan cấp cho toàn bộ phụ tải của nhà máy, góp phần để cùng nhà máy giảm bớt khó khăn sau sự cố.

Một số hình ảnh tại hiện trường và Công nhân Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn xử lý sự cố:

 

Lãnh đạo nhà máy đã đánh giá rất cao và cám ơn sự nhiệt tình, sự hỗ trợ kịp thời của Điện lực đối với nhà máy, nhất là trong lúc mà tại đây mới xảy ra sự cố lớn, gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp.

Quang Khánh (ĐLCRKS)

 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797295