09/06/2021 17:10        

PC Khánh Hòa: Đảm bảo quyền lợi khách hàng giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3

Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Khánh Hòa, song đây cũng là ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid 19. Với đợt hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh; nhiều cơ sở lưu trú du lịch trong tỉnh đã được PC Khánh Hòa đảm bảo quyền lợi, đồng thời, các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid 19 cũng được tiếp tục hỗ trợ. Dự kiến, tổng số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 này tại Khánh Hòa khoảng hơn 76 tỉ đồng.

Khu vực cách ly tại Phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang

Trong 3 tháng đầu năm 2021, ngành du lịch Khánh Hòa tiếp tục gặp khó khăn vì vắng khách, trong đó nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú vẫn chưa mở cửa trở lại. Theo báo cáo từ UBND tỉnh, doanh thu du lịch trên địa bàn tỉnh quý 1/2021 ước đạt 816 tỷ đồng, giảm gần 75% so với cùng năm trước; tổng lượt khách lưu trú ước đạt hơn 210 nghìn lượt khách, giảm 67% so với cùng kỳ. Nhằm tiếp tục chia sẻ với những khó khăn của các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, thực hiện hướng dẫn của Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Tổng Công ty Điện lực miền Trung EVNCPC về việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3; PC Khánh Hòa đã thực hiện giảm giá bán điện cho đối tượng này trong 07 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Theo đó, các cơ sở lưu trú theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan sẽ được giảm từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện. Để đảm bảo quyền lợi khách hàng trong đợt giảm giá điện đợt 3, ngành điện Khánh Hòa đã khẩn trương rà soát, cập nhật đầy đủ thông tin các cơ sở lưu trú du lịch  vào chương trình quản lý để kịp tính toán hóa đơn giảm giá điện. Đặc biệt, đối với các cơ sở lưu trú du lịch mới phát sinh, đơn vị cũng đã thông báo rộng rãi về chính sách để doanh nghiệp cung cấp hồ sơ, phục vụ xác minh và được kịp thời hỗ trợ.

Bên cạnh hỗ trợ giảm tiền điện trong 7 tháng cho các cơ sở lưu trú du kịch, chính sách còn thực hiện giảm tiền điện 100% cho các cơ sở cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid 19 (không thu phí) và giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid (không thu phí). Để công tác giảm tiền điện được thực hiện đúng đối tượng, PC Khánh Hòa đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh xác nhận các cơ sở tham gia khám, xét nghiệm, điều trị, cách ly phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở Y tế đã xác nhận 9 cơ sở không thu phí cách ly được giảm tiền điện 100% và 28 cơ sở được giảm 20% tiền điện. Việc cập nhật đúng, đủ các đối tượng trên vào chương trình quản lý khách hàng, làm cơ sở để phát hành hóa đơn hỗ trợ đã được đơn vị quan tâm, khẩn trương thực hiện ngay từ khi có hướng dẫn tại các điện lực trực thuộc.

Được biết, trong năm 2020, thực hiện chính sách của Nhà nước về giảm giá bán điện, giảm tiền điện hỗ trợ khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19,  PC đã thực hiện 02 đợt giảm với tổng số tiền là 209,75 tỷ đồng, trong đó có 897 lượt khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch với số tiền giảm hơn 77,5 tỷ đồng và 234 lượt khách hàng là cơ sở tham gia khám, xét nghiệm, điều trị, cách ly phòng chống dịch Covid-19 được giảm với số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Hồng Tú

 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654161