17/07/2021 07:06        

PC Khánh Hòa: Tập huấn sử dụng Google trang tính và giới thiệu công nghệ lưu trữ đám mây

Mới đây, PC Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn sử dụng ứng dụng Google trang tính (Google Sheet) và công nghệ lưu trữ điện toán đám mây (Google Drive) cho CBCNV Công ty nhằm trang bị thêm phương thức làm việc mới, tăng hiệu quả trong việc sử dụng, chia sẻ số liệu dữ liệu nghiệp vụ khi làm việc qua môi trường Internet. Lớp học thu hút 180 học viên của 23 đơn vị trực thuộc Công ty, tham gia qua 10  điểm cầu truyền hình trực tuyến.

Khi nói đến làm việc với các dữ liệu về bảng tính, nhiều người thường nghĩ ngay đến sử dụng Microsoft Excel mà không hay biết đã bỏ qua một trong những công cụ miễn phí hữu hiệu của Google mang tên Google Sheets. Google Sheets là một chương trình bảng tính được cung cấp miễn phí bởi Google nằm trong dịch vụ Google Drive. Đây được xem là một trong những chương trình tạo lập và chỉnh sửa bảng tính với các tính năng cơ bản phổ biến như trên Excel nhưng được cải tiến, phù hợp với việc xử lý các dữ liệu đơn giản, hỗ trợ làm việc nhóm cũng như tương thích trên mọi thiết bị.

Nhận thấy những ưu điểm vượt trội mà ứng dụng mang lại, PC Khánh Hòa đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn CBCNV đơn vị cách thức sử dụng công cụ bảng tính miễn phí trực tuyến Google Sheet và giới thiệu công nghệ lưu trữ điện toán đám mây Google Drive để trang bị thêm phương thức làm việc mới, hỗ trợ làm việc từ xa nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Tại buổi tập huấn, ngoài việc giới thiệu các kiến thức cơ bản khi sử dụng Google Sheets, học viên còn được hướng dẫn thêm các chức năng nâng cao hỗ trợ người dùng giúp xử lý công việc tốt hơn như: Phân quyền, chia sẻ dữ liệu trang tính để nhiều người cùng nhập dữ liệu cùng lúc hỗ trợ cập nhật dữ liệu nhanh và chính xác hơn; xác thực dữ liệu (Data Validation) để  nhập dữ liệu nhanh chóng cho một số đối tượng được xác định sẵn bằng một danh sách cần liệt kê, giúp định dạng dữ liệu cập thu thập; thống kê dạng cột (Pivot Table) giúp thống kê dữ liệu siêu tốc để phục vụ báo cáo…

Với cách truyền đạt dễ hiểu, thông qua các câu hỏi tương tác sôi nổi về những tính năng xoay quanh các tình huống làm việc thực tế khi sử dụng, buổi tập huấn đã giúp các học viên có cái nhìn tổng thể về ứng dụng, dễ dàng tiếp cận các tiện ích, nâng cao hiệu quả trong công tác chuyên môn. Sau buổi đào tạo trực tuyến, nhiều cá nhân/đơn vị đã thay đổi phương pháp làm việc, áp dụng Google Sheets vào công việc giúp tổng hợp một cách khoa học dữ liệu báo cáo cũng như thống kê nhanh báo cáo các nguồn dữ liệu xuất từ các chương trình dùng chung tại Công ty.

Được biết; việc tổ chức các hội thảo, đào tạo và giới thiệu về công nghệ mới là một trong những nhiệm vụ của lĩnh vực chuyển đổi nhận thức trong kế hoạch chuyển đổi số Công ty giai đoạn 2021 - 2022. Trước đó, PC Khánh Hòa cũng đã tổ chức nhiều khóa tập huấn nhằm trang bị thêm kiến thức về công nghệ số cho người lao động như: MS Office 365, OneDrive, MS Teams, kiến thức quản lý vận hành, xử lý sự cố thiết bị VT&CNTT...

Nguyên Duy

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797508