14/09/2021 17:57        

PC Khánh Hòa: 11 năm đồng hành với các trường học xã Sơn Trung – huyện miền núi Khánh Sơn

Là một trong 05 đơn vị đỡ đầu hỗ trợ cho UBND xã và 02 trường học trên địa bàn xã Sơn Trung – huyện miền núi Khánh Sơn; hơn 10 năm qua, PC Khánh Hòa đã luôn đồng hành,  động viên, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần, cùng nhà trường, thầy cô, các bạn học sinh từng bước vượt khó, ổn định cuộc sống, tạo điều kiện sinh hoạt cho việc dạy và học ngày càng tốt hơn.

Sơn Trung là một trong hai xã nghèo nhất của huyện miền núi Khánh Sơn, cách trung tâm thị trấn Tô Hạp khoảng 2km. 70% dân số của xã là người dân tộc Raglay, còn lại là người Kinh, Tày, Nùng, Mường, Êđê, Khơme, Cơ Tu…, sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, làm nương rẫy. Về lĩnh vực giáo dục, trên địa bàn xã có 01 trường Tiểu học (Trường Tiểu học Sơn Trung) và 01 trường Mầm non (Trường mầm non Hoàng Oanh).

Nhiều năm trở lại đây, được sự quan tâm, hỗ trợ của các sở ban ngành và các đơn vị tài trợ nên các trường đã thực hiện tốt công tác vận động học sinh ra lớp, điều kiện vật chất cũng được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, hàng năm, Văn phòng UBND tỉnh, PC Khánh Hòa cùng các doanh nghiệp đều tham gia hỗ trợ, ủng hộ quần áo, sách vở, trang thiết bị phục vụ học tập, giúp các cháu con em đồng bào nơi đây giảm bớt khó khăn khi bước vào năm học mới.

Trao tặng quà cho Đại diện 2 nhà trường (đại diện KHPC, thứ 4 từ phải qua)

Trước thềm năm học mới 2021 - 2022, tuy tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, song, không ngại đường sá xa xôi, PC Khánh Hòa cùng các đơn vị đỡ đầu vẫn kịp thời thăm hỏi, động viên, khích lệ tinh thần tập thể giáo viên, học sinh. Dịp này, đoàn công tác cũng đã trao tặng các phần quà gồm: sách, vở, đồng phục học sinh, cặp sách, dụng cụ học tập, tivi, bếp ga, máy bơm nước,…với tổng trị giá các phần quà là 125 triệu đồng. Đây là những món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa đối với nhà trường và các em học sinh nghèo vùng cao Sơn Trung.

Cảm kích trước tấm lòng của các đơn vị đỡ đầu, cô giáo Lương Thị Nghi – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Trung xúc động cho biết: “Trong điều kiện dịch bệnh hoành hành, các doanh nghiệp vẫn kịp thời gửi tặng các món quà hữu ích, thiết thực cho nhà trường và các cháu học sinh. Sự quan tâm đó đã giúp nhiều cháu nhỏ địa phương đi học chuyên cần hơn, hạn chế được tình trạng bỏ học vì thiếu quần áo, sách vở”. Thay mặt giáo viên, học sinh nhà trường, cô hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Văn phòng UBND tỉnh, các mạnh thường quân đã giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để cô - trò tiếp tục bước vào năm học 2021-2022 đầy phấn khởi và quyết tâm.

Ông Phan Trường Nam – Chủ tịch UBND xã Sơn Trung chia sẻ: “Liên tục trong nhiều năm, các đơn vị đỡ đầu đã luôn đồng hành, quan tâm, thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ các trường trên địa bàn xã, từ đó, giúp điều kiện sinh hoạt, học tập của cô trò nhà trường ngày một tốt hơn, đầy đủ và khang trang hơn. Có thể nói hoạt động này của các mạnh thường quân là một niềm động viên to lớn, giúp giáo viên và học sinh vượt qua hoàn cảnh vốn nhiều khó khăn, thiếu thốn để yên tâm dạy tốt, học tốt”.

Không chỉ chú trọng hoàn thành nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, PC Khánh Hòa còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương làm tốt công tác thiện nguyện, các hoạt động xã hội hướng tới cộng đồng trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó đặc biệt quan tâm đến các khu vực miền núi – hải đảo, nơi rất cần sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp. Đó còn là nét đẹp văn hóa mà đơn vị liên tục thực hiện và tiếp tục duy trì trong nhiều năm qua. Riêng các trường học xã Sơn Trung, PC Khánh Hòa cùng các đơn vị đỡ đầu đồng hành đến nay đã được 11 năm.

Tặng quà cho học sinh xã Sơn Trung - Khánh Sơn:

Hồng Tú

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654147