22/10/2021 17:07        

PC Khánh Hòa: Nâng cao hiệu quả giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực điện năng

Là đơn vị có nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội - chính trị trên địa bàn toàn tỉnh; nhiều năm qua, PC Khánh Hòa luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực điện sinh hoạt trước, trong và sau mỗi kỳ họp HĐND tỉnh.

Hàng năm, PC Khánh Hòa đều bố trí nguồn vốn để đầu tư, cải tạo nâng cấp và sửa chữa hệ thống điện gắn liền với định hướng quy hoạch của từng vùng nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, một số địa phương có thay đổi so với quy hoạch tổng thể đã được duyệt trước đó nên khi Công ty triển khai thực hiện các dự án đầu tư thường bị vướng quy hoạch, mặt bằng thi công... gây chậm tiến độ, chưa đáp ứng được một số yêu cầu của người dân. Do vậy, thời gian qua, một số nội dung kiến nghị liên quan đến việc nâng cấp, cải tạo lưới điện, đảm bảo cấp đủ điện ổn định cho các hộ dân, hộ kinh doanh cũng như các vấn đề liên quan đến hành lang an toàn lưới điện, an toàn đường dây điện sau công… được các cử tri quan tâm.

Để giải quyết các kiến nghị của cử tri, sau khi tiếp nhận, PC Khánh Hòa đã nghiên cứu, tiếp thu, chủ động phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định từng trường hợp cụ thể, đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp, sau đó trả lời cơ bản đầy đủ, rõ ràng về những vấn đề cử tri kiến nghị. Nhờ vậy, chất lượng giải quyết kiến nghị của cử tri ngày càng được nâng cao. Nhiều ý kiến, phản ánh đã được giải quyết kịp thời, giải tỏa những băn khoăn, vướng mắc của cử tri góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại các địa phương. Đây là nỗ lực rất lớn thể hiện tinh thần trách nhiệm của ngành điện đối với cử tri và nhân dân địa phương; được HĐND, UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Vừa qua, 02 kiến nghị của cử tri 2 huyện miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) đề nghị điện lực đầu tư thêm hệ thống điện 3 pha cho bà con xã Khánh Hiệp (Khánh Vĩnh) và xã Ba Cụm Bắc (Khánh Sơn) tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh được gửi đến kỳ họp kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VI đã được PC Khánh Hòa tiếp nhận, giải quyết. Cụ thể, Công ty đã phối hợp với trưởng thôn đi khảo sát thực tế hiện trường và đã thực hiện các thủ tục đầu tư lưới điện lên thành 3 pha. Công trình cải tạo đường dây trung áp, nâng công suất trạm biến áp, cải tạo lưới điện hạ thế khu vực Khánh Vĩnh hiện đang thực hiện các thủ tục đầu tư và dự kiến thi công hoàn thành vào đầu năm 2023, với tổng chi phí đầu tư 650 triệu đồng. Công trình tại khu vực huyện Khánh Sơn cũng đang triển khai, dự kiến cuối quý 2/2022 sẽ hoàn thành đưa vào vận hành phục vụ bà con.

Xây dựng Trạm biến áp mới tại Khánh Vĩnh

Mới đây, PC Khánh Hòa cũng vừa có báo cáo HĐND tỉnh về việc trả lời kiến nghị cử tri những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 nội dung kiến nghị liên quan đến cử tri huyện Cam Lâm phản ánh về việc các tuyến đường dây điện qua khu dân cư xã Suối Cát chưa có vỏ bọc, đường dây điện xuống cấp, hư hỏng nặng. Nhận được thông tin, PC Khánh Hòa đã phối hợp với địa phương kiểm tra thực tế hiện trường xác minh tuyến đường dây chưa có vỏ bọc được xây dựng và đưa vào vận hành từ năm 1998 do UBND tỉnh Khánh Hòa đầu tư theo chương trình phủ điện nông thôn và bàn giao cho đơn vị quản lý vận hành. Do đường dây đã vận hành lâu năm nên PC Khánh Hòa cũng đã có kế hoạch thay thế các thiết bị, dây dẫn trên lưới để lưới điện đảm bảo được an toàn, tin cậy cấp điện. Hiện tại, Công ty đang triển khai các thủ tục thực hiện, dự kiến công trình thi công hoàn thành vào cuối quý 2/2022.

Song song với công tác phối hợp cùng địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh để có những giải pháp xử lý phù hợp giải quyết hiệu quả kiến nghị cử tri thì PC Khánh Hòa đã từng bước đầu tư hệ thống điện tới từng khu dân cư theo đúng quy hoạch đã được chính quyền các cấp phê duyệt. Đồng thời, đơn vị cũng đã tăng cường tuyên truyền người dân sở tại cần lưu ý, đảm bảo an toàn khu vực đường dây sau công tơ kéo từ trụ điện đến hộ gia đình.

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2026. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, cùng với nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất – kinh doanh, PC Khánh Hòa tiếp tục quan tâm, đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết kiến nghị cử tri vừa đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định vừa đáp ứng kịp thời nguyện vọng người dân của xứ Trầm Hương.

Hồng Tú

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797517