22/10/2021 19:23        

Công tác xây dựng tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tại Xí nghiệp Lưới điện Cao thế

Công tác vận động xây dựng tổ chức Công đoàn Đoàn thanh niên thường được gọi là công tác dân vận của đảng, công tác dân vận là một trong những công tác cơ bản của Đảng ta, bên cạnh công tác tư tưởng, công tác tổ chức và công tác kiểm tra, giám sát. Công tác dân vận là một công tác quan trọng.

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng. Đảng ta luôn xác định xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là hai tổ chức chính trị quan trọng đặt trực tiếp dưới sự lãnh đạo của Đảng. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị, luôn luôn được kiện toàn tổ chức giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Hội nghị công đoàn Xí nghiệp Lưới điện Cao thế

Hiện tại, Chi ủy của Chi bộ Xí nghiệp Lưới điện Cao thế cùng tổ chức Công đoàn tạo phong trào sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, các quy chế, quy định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Nghị quyết Chi bộ đã quán triệt. Đoàn thanh niên tổ chức tham gia các hội trại nhân các ngày kỷ niệm của đất nước, viết bài xây dựng bản tin. Từ các phong trào của tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tìm và giới thiệu cho Chi bộ 07 Đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Đoàn thanh niên Xí nghiệp Lưới điện Cao thế thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung – TP Nha Trang

Thực tế việc thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc những năm qua cho thấy, nơi nào mà tổ chức Đảng, công đoàn quan tâm, chăm lo tốt đời sống cho người lao động, tổ chức tốt các hội nghị công nhân viên chức và người lao động, tổ chức tốt các buổi họp đối thoại với người lao động thì chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh ở nơi đó cao, không nảy sinh các tranh chấp lao động và ngược lại.

Vì vậy, để việc thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc đạt hiệu quả thực chất cần hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động và vai trò then chốt của tổ chức công đoàn cơ sở của từng đảng viên. Qua đó, hạn chế những việc làm sai nói không đúng với các quy chế quy định của đơn vị.

Tham gia diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện

Đảng viên cần nghiêm túc chấp hành các quy trình, quy định của DN thông qua tổ chức Công đoàn tại Xí nghiệp còn thể hiện qua các cuộc vận động “Tuần lễ hồng của EVN” ủng hộ “Mái ấm Công đoàn“ ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt… Quỹ tương trợ xã hội đối với gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng hỗ trợ tặng quà đến đồng bào nghèo tại miền núi, vùng sâu, vùng xa tại tỉnh Khánh Hòa.

Đảng viên dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, Chi bộ đẩy mạnh tuyên truyền đến quần chúng lao động, làm những việc làm hay, hành động thiết thực, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng đạo đức lối sống. Tăng cường sự giám sát của Chi ủy về xây dựng tổ chức Công đoàn Đoàn thanh niên ngày càng lớn mạnh nhất là chú trọng cả đạo đức trình độ chuyên môn, thể chế hóa Nghị quyết. Chỉ thị 30-CT-TW, tổ chức đôn đốc, kiểm tra, giám sát các NQ đã triển khai.

Tham dự hội thi Tuyên truyền các ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2021)

Đức Bình (XNLĐCT)

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797346