24/01/2022 11:58        

PC Khánh Hòa cùng người nghèo đón Tết thêm Xuân

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, nhà nhà, người người lại tất bật sửa sang nhà cửa, nhộn nhịp mua sắm để lo cho gia đình mình có một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy. Thế nhưng, đối với các gia đình nghèo, cái Tết đang cận kề với bao nỗi lo toan, nhọc nhằn, vất vả đang còn ở phía trước, trở thành gánh nặng trên đôi vai họ. Và đặc biệt hơn nữa, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp thì nỗi lo toan này càng thêm trĩu nặng.

Với tinh thần “tương thân, tương ái” của tập thể CBCNV Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa và cũng là chương trình hoạt động xã hội từ thiện truyền thống hàng năm của Công ty, nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, Công ty đã tổ chức chương trình trao tặng 600 phần quà cho các gia đình nghèo, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại các địa phương trong tỉnh Khánh Hòa và các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Mỗi phần quà có giá trị 300.000 đồng, bao gồm một số lương thực, thực phẩm, gia vị … Tổng giá trị cho hoạt động từ thiện này là 180 triệu đồng. Món quà tuy chưa lớn nhưng là tình cảm “lá lành đùm lá rách” do tập thể CBCNV Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa đóng góp và một phần được trích từ quỹ phúc lợi của Công ty nhằm san sẻ bớt phần nào những khó khăn của các gia đình nghèo, góp phần cùng người nghèo đón một cái Tết thêm Xuân.

Chương trình được diễn ra từ ngày 17/01/2022 đến ngày 24/01/2022, 600 phần quà được trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa. Cụ thể, Công đoàn cơ sở thành viên thuộc 8 Điện lực đại diện cho Công đoàn Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa trao tặng 470 phần quà tại các xã (phường) trên địa bàn quản lý và 130 phần quà được gửi tặng đến với các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Công đoàn PC Khánh Hòa thăm và tặng quà cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện  Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Sáng ngày 20/01/2022, Công đoàn cơ sở thành viên Điện lực Vĩnh Nguyên đã trao tặng 40 phần quà đến với các gia đình nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 4 xã (phường) bao gồm các gia đình thuộc các phường: Phước Long, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường và xã Phước Đồng.

Công đoàn Điện lực Vĩnh Nguyên thăm và tặng quà tại xã Phước Đồng

Sự nồng nhiệt đón nhận tình cảm của bà con cũng như sự phấn khởi tiếp đón của Quý lãnh đạo UBND các xã (phường) đã cho chúng tôi – những người làm công tác công đoàn thêm động lực, muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác cộng đồng, xã hội.

Sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân nói chung cũng như của Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa đã góp phần chăm lo cho các gia đình nghèo để họ có niềm vui trọn vẹn hơn khi Tết đến. Chương trình trao quà của Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa ngày hôm nay đã làm ấm lòng, động viên tinh thần bà con – là những người đang vất vả mưu sinh – là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần giảm bớt phần nào nỗi lo lắng của người nghèo khi Tết đến Xuân về. Đây cũng là những lời phát biểu cảm ơn của đồng chí Nguyễn Tiến Luật – Phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng.

Bên cạnh đó, trong buổi sáng cùng ngày, đoàn chúng tôi cũng được nghe qua những hoàn cảnh khó khăn của bà con trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp qua lời tâm sự của các anh (chị) làm công tác đoàn thể, mặt trận tại các xã (phường), rất đồng cảm với những khó khăn chồng chất của bà con.

Đồng thời, chúng tôi cũng cảm nhận được niềm vui của các gia đình khi nhận được những phần quà đầy ấp tình yêu thương của tập thể CBCNV Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa gửi tặng.

Chương trình “Tết yêu thương, Tết thêm trọn vẹn”của Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa với mong muốn cùng với cộng đồng góp phần mang những điều tốt đẹp đến với mọi nhà, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn dần bước qua đại dịch Covid-19, được hưởng một mùa xuân ý nghĩa, ấm áp trong sự sẻ chia của xã hội, góp phần cũng người nghèo đón một cái Tết thêm Xuân.

 Công đoàn Điện lực Vĩnh Hải (PC Khánh Hòa) thăm và tặng quà bà con hộ nghèo, cận nghèo phường Vĩnh Hòa, Nha Trang

Công đoàn Điện lực Cam Lâm (PC Khánh Hòa) phối hợp cùng chính quyền địa phương trao 50 suất quà đến các hộ gia đình nghèo, người già, người neo xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa

Thanh Thảo

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797409