27/01/2022 12:12        

PC Khánh Hòa đảm bảo nguồn điện an toàn phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thực hiện chỉ đạo của EVN và EVNCPC về việc đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, PC Khánh Hoà đã lập phương án cấp điện cho toàn tỉnh Khánh Hoà và phân công các đơn vị trực thuộc triển khai các công tác chuẩn bị. Toàn tỉnh Khánh Hòa sẽ được cấp điện ổn định, liên tục và xử lý sự cố về điện kịp thời trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Lãnh đạo PC Khánh Hòa đã ban hành văn bản yêu cầu các điện lực trực thuộc kiểm tra các tiếp xúc, xử lý các mối nối, mối lèo có dòng tải lớn bằng mối nối ép, các mối tiếp địa bị đứt hoặc bị tháo, không bố trí công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng từ từ 00 giờ 00 ngày 30/01/2022 đến 24 giờ 00 ngày 03/02/2022 (trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc hiện tượng bất thường); bố trí cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tăng cường để kịp thời giải quyết khi có sự cố; hạn chế tối đa hiện tượng truyền công suất phản kháng từ lưới phân phối lên lưới 110kV trong dịp Tết cổ truyền.

Toàn bộ khu vực tỉnh Khánh Hòa sẽ được cấp điện liên tục, các sự cố về điện sẽ được xử lý nhanh chóng trong các ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các nguồn cấp điện chính cho toàn tỉnh Khánh Hòa gồm có: trạm 220kV ENT (135MW), trạm 220kV Vân Phong (40MW), trạm 220kV Tháp Chàm 2 (40MW), trạm 110kV Đèo Cả (04MW), nhà máy thủy điện Ea Krong Rou (28 MW), Nhà máy Thủy điện Sông Chò (07MW), Nhà máy điện mặt trời Sông Giang (30MW) với tổng công suất cung ứng điện là 284 MW.

Nguồn 220kV, 110kV từ Tháp Chàm 2 và nguồn 220kV từ Tuy Hoà dự phòng nóng cho nguồn 220kV từ Krongbuk cấp trạm 220kV Nha Trang và Vân Phong khi bị sự cố. Khi xảy ra sự cố đường dây 220kV Nha Trang - Krông Buk có khả năng bị khống chế công suất và điện áp bị giảm thấp.

Trực ban B39 (Phòng Điều độ PC Khánh Hòa) quyết định phương án vận hành và xử lý sự cố, phối hợp với trực ban A3 (Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung) lệnh thao tác trên toàn hệ thống điện. Công nhân vận hành các trạm 220kV, 110kV, 35kV, 22kV, nhà máy thủy điện EakrongRou, nhà máy thủy điện Sông Chò và Nhà máy điện mặt trời Tuấn Ân thực hiện theo lệnh của trực ban A3, B39 như phân cấp đã quy định.

Trực ban B39 (Phòng Điều độ PC Khánh Hòa)

Các điện lực bố trí lực lượng kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong dịp Tết. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống cos sự cố. Các điện lực đều được Công ty trang bị trạm biến áp lưu động nhằm đáp ứng kịp thời và sớm nhất công tác xử lý sự cố điện trên địa bàn đơn vị quản lý.

Phòng An toàn và Phòng Tổ chức- Nhân sự PC Khánh Hòa đã phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình, trụ sở cơ quan, kho tàng… của Công ty. Căn cứ tình hình cụ thể tại địa phương, Công ty đã bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực 24/24 trong các ngày Tết; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện tốt công tác an toàn – bảo hộ lao động trong trực quản lý – vận hành lưới điện.

Phòng An toàn Công ty có nhiệm vụ báo cáo tình hình an toàn lao động, bảo vệ an toàn, phòng chống cháy nổ gửi về trực ban B39 để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc Công ty cũng được yêu cầu giám sát chặt chẽ tình trạng làm việc của MBA 110kV, MBA phụ tải, … chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và vật tư thiết bị để kịp thời phát hiện và xử lý các hiện tượng bất thường nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng, đặc biệt là tại các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan Đảng và chính quyền địa phương các cấp, trụ sở các lực lượng quốc phòng và an ninh, cơ quan phát thanh, truyền hình, bệnh viện, nhà máy nước...

Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nào



Gửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654211