18/03/2022 17:10        

PC Khánh Hòa tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân

Xác định công tác tuyên truyền sử dụng an toàn điện trong nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo điều kiện an toàn cho CB CNV khi làm việc, PC Khánh Hòa luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp, phổ biến kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố về điện.

Hiện nay PC Khánh Hòa đang quản lý và bán điện cho 416.247 khách hàng, trong đó có 382.833 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, 33.414 khách hàng ngoài sinh hoạt, vì vậy công tác an toàn điện trong nhân dân luôn được PC Khánh Hòa đặc biệt quan tâm và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Để chủ động ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro nguy cơ cháy nổ và các tai nạn khác do điện gây ra, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, như: in tờ rơi phát cho khách hàng khi đến Điện lực giao dịch và các điểm thu tiền điện tập trung; tổ chức trình chiếu video clip hướng dẫn cách phòng chống tai nạn điện, phương pháp cứu người bị điện giật tại quầy giao dịch Điện lực, tại trụ sở tòa nhà Công ty. Hàng năm, Công ty đều phối hợp với cảnh sát PCCC &CNKH đến UBND các xã, phường trên địa bàn TP Nha Trang để tuyên truyền về sử dụng điện an toàn và PCCN. Đặc biệt, mở những đợt cao điểm tuyên truyền và kiểm tra an toàn PCCN đối với các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh. Phân công lực lượng trực sửa chữa điện, có phương án chuẩn bị phương tiện PCCC để xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra trên lưới điện.

Bên cạnh đó, Công ty còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát cũng như xử phạt đối với các trường hợp vi phạm an toàn điện, vi phạm sử dụng điện. Gửi thông báo an toàn, tuyên truyền cho khách hàng và gửi cho các cấp chính quyền địa phương đối với các đường dây sau công tơ không đảm bảo an toàn trong vận hành và trong PCCN (dây dẫn bị bong tróc cách điện, khoảng cách pha - đất không đảm bảo, cột mục, nghiêng, gãy...) Tuyên truyền đến người dân không được xây dựng, cơi nới nhà cửa, trồng cây cao dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn, vận động người dân tự tháo gỡ các công trình vi phạm, chấp hành đúng các quy định về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp nhằm đảm bảo an toàn hành lang tuyến theo đúng quy định của pháp luật.

Các Điện lực, Xí nghiệp trực thuộc thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cháy nổ tại các đường dây và các Trạm biến áp 110kV. Phối hợp với chính quyền địa phương phát tờ rơi tuyên truyền trong công tác sử dụng điện an toàn PCCN và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho các hộ dân sinh sống gần hành lang lưới điện. Đồng thời, tổ chức kiểm tra lưới điện của các trạm biến áp có phụ tải tăng cao, lệch pha, tiếp xúc xấu…nguy cơ gây sự cố, cháy nổ để xử lý và khắc phục kịp thời.

Với nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác tuyên truyền an toàn điện của PC Khánh Hòa đã phần nào giúp người dân hình thành nên ý thức sử dụng điện, góp phần đảm bảo an toàn lưới điện, ổn định nguồn điện để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân địa phương.

Hồng Minh

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654279