18/04/2022 18:46        

Công đoàn Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn và phong trào CNLĐ Quý I/2022.

Chiều ngày 15/4, Công đoàn PC Khánh Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn và phong trào công nhân lao động quý I/2022, đồng thời triển khai công tác Quý II/2022. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thông – Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo, tính đến hết Quý 1/2022, tổng số CB CNV trong Công ty là 977 người, trong đó lao động nữ là 142 người, chiếm tỷ lệ 14,5% trong tổng số lao động toàn PC. Trong những năm qua, Công đoàn các cấp thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Cụ thể trong Quý 1/2022, Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho CB CNV nhân dịp năm mới, thăm hỏi CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình có CNLĐ qua đời do tai nạn lao động. Tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, thăm tặng quà, mừng thọ cho CB CNV đã nghỉ hưu nhân dịp Lễ, Tết Nguyên Đán với tổng số tiền cho các hoạt động trên gần 540 triệu đồng.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động thì Công đoàn cùng với chuyên môn cũng thường xuyên phát động các phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Tính đến hết quý I, toàn Công ty có 10 sáng kiến được công nhận, tổng số giá trị làm lợi là 2,172 tỷ đồng; tổng số tiền trích thưởng là 53,07 lần mức lương cơ sở.

Ngoài ra, Công đoàn còn thường xuyên phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho người lao động nghiêm túc thực hiện công tác an toàn vệ sinh. Luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Vận động, tuyên truyền đoàn viên, người lao động thấu hiểu và nhận thức sâu sắc những khó khăn, thách thức trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, đó là tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống có hiệu quả dịch Covid-19, vừa nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, các thành viên tham dự tập trung thảo luận, thông qua các nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động Công đoàn trong thời gian đến. Theo đó, căn cứ chương trình công tác quý II/2022 của Công đoàn Công ty và tình hình thực tiễn, BCH công đoàn các đơn vị xây dựng chương trình công tác tại đơn vị mình sao cho phù hợp, đảm bảo thực hiện có hiệu quả chủ đề của năm 2022: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, và “đảm bảo mục tiêu an toàn để phát triển”.

Bài: Hồng Minh; Ảnh: Nguyễn Niệm

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654347