25/05/2022 15:31        

PC Khánh Hòa: Tháng Công nhân - Ấm lòng đoàn viên, người lao động

Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022, Công đoàn PC Khánh Hòa đã trực tiếp thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình công nhân lao động đã qua đời do tai nạn lao động, công nhân lao động từng bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông. Đây là một trong những hoạt động đặc biệt  ý nghĩa, giúp ấm lòng đoàn viên, người lao động đơn vị.

Tiếp nối những thành công đem lại và sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân hàng năm, năm 2022, Công đoàn PC Khánh Hòa tổ chức rất nhiều hoạt động hướng về người lao động, thể hiện sự quan tâm, sâu sát của tổ chức đối với đời sống đoàn viên công đoàn, góp phần động viên, tạo niềm tin và tiếp thêm động lực để mỗi mỗi CBCNV tiếp tục hăng say lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phấn đấu, vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn Công ty đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc thăm hỏi, tặng quà 18 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; 16 CNLĐ từng bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông được xem là tai nạn lao động đang làm việc và 06 gia đình CNLĐ đã qua đời do tai nạn lao động với tổng số tiền là 32 triệu đồng trích từ nguồn quỹ tương trợ xã hội Công ty.

Thắp nén tâm hương tưởng nhớ anh Lê Anh Trung – công nhân Điện lực Vĩnh Nguyên (PC Khánh Hòa) đã mất do tai nạn lao động, đoàn công tác Công đoàn Công ty không che giấu được cảm xúc bồi hồi. Mẹ anh Trung, cô Nguyễn Thị Ngọc xúc động chia sẻ: “Tuy Trung đã mất được 6 năm nhưng năm nào cũng vậy, mỗi dịp Tháng 5 về, lãnh đạo Công đoàn PC Khánh Hòa đều nhớ và đến thăm hỏi, động viên. Gia đình tôi rất cảm ơn và trân trọng tình cảm vô cùng quý báu đó của Công ty”.

Dù đang điều trị bệnh hiểm nghèo nhưng anh Nguyễn Viết Đông- công nhân Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh vẫn đi làm, hoàn thành công việc hằng ngày đơn vị giao. “Được lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên; lãnh đạo, anh em đồng nghiệp Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh tạo điều kiện, giúp đỡ; bản thân tôi cảm thấy mình vô cùng hạnh phúc vì được làm việc tại Công ty” – anh Đông chậm rãi nói.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Tháng Công nhân luôn được lực lượng đoàn viên, người lao động tin tưởng, chờ đợi. Điều đó sẽ góp phần quan trọng khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn đối với người lao động, để công đoàn thực sự là tổ ấm của đoàn viên.

Tin bài: Hồng Tú; Ảnh: Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654388