16/06/2022 13:27        

PC Khánh Hòa: Các cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện xuất sắc được tôn vinh

Mới đây, để ghi nhận, tri ân, vinh danh những tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2022 nhân “Ngày thế giới tôn vinh hiến máu tình nguyện - 14/6/2022”. Theo đó, PC Khánh Hòa vinh dự có 05 đại biểu là những gia đình, cá nhân hiến máu điển hình xuất sắc của tỉnh, có thành tích xuất sắc được vinh danh.

Các đại biểu là những gia đình, cá nhân CBCNV PC Khánh Hòa có thành tích xuất sắc điển hình trong công tác hiến máu nhân đạo của tỉnh được vinh danh

Theo Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, thời gian qua, Khánh Hòa luôn nằm trong số các tỉnh, thành phố có phong trào HMTN phát triển mạnh. Riêng 6 tháng đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo đã tiếp nhận gần 10.800 đơn vị máu. Hiện nay, tỷ lệ người dân HMTN đạt 1,53%/tổng số dân; tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt 63%; tỷ lệ sử dụng máu hiến tình nguyện đạt 100%. Trong đó, nhiều năm qua, PC Khánh Hòa luôn là đơn vị mạnh trong phong trào HMTN, phong trào ngày càng lan tỏa với số lượng người tham gia hiến máu tại tất cả các đơn vị trực thuộc ngày càng tăng. Hàng năm, Công đoàn Công ty đều phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, trung bình mỗi đợt thu nhận hơn 150 đơn vị máu. Đơn vị cũng có những tình nguyện viên sẵn sàng cho máu trong các trường hợp khẩn cấp.

Với 323 gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2022 tại lễ tôn vinh, PC Khánh Hòa có gia đình anh Trần Hữu Thọ, kỹ sư điện Phòng An toàn Công ty được UBND tỉnh khen thưởng với 29 lần hiến máu của 4 thành viên, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tặng Giấy khen cho 02 gia đình anh Nguyễn Đức Niệm, Điện lực Trung tâm Nha Trang (12 lần hiến máu), gia đình chị Nguyễn Thị Chí, Phòng Tài chính - Kế toán Công ty (17 đơn vị máu) và 05 cá nhân (đạt từ 10 lần hiến máu trở lên) có thành tích xuất sắc về HMTN năm 2022.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương, tri ân nghĩa cử cao đẹp của những gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào HMTN. Đồng thời, ông đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, sở, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉ đạo vận động HMTN; tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, người dân tham gia HMTN góp phần đẩy mạnh phong trào HMTN trong toàn tỉnh.

Hiến máu cứu người là hành động thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của dân tộc Việt Nam, là nét đẹp văn hóa được lan tỏa rộng khắp cả nước. Rất nhiều người, với trái tim nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng, sẵn sàng chia sẻ một phần cơ thể của mình, bằng hành động cao đẹp là hiến máu để cứu những người bệnh cần truyền máu để vượt qua cơn hiểm nghèo trở về với cuộc sống. Họ là những nhân tố quan trọng trong hành trình kết nối trái tim, kết nối sự sống. Cùng với những tấm gương sáng, những anh hùng trên mặt trận nhân đạo của tỉnh nhà, những giọt máu yêu thương của người thợ điện Khánh Hòa đã, đang góp phần lan tỏa, truyền đi thông điệp mạnh mẽ “Triệu trái tim - Chung nhịp đập - Hiến máu cứu người”.

Bài: Hồng Tú; Ảnh: Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 574473