12/08/2022 17:51        

PC Khánh Hòa: Thêm những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Thời tiết Khánh Hòa đang bắt đầu vào mùa mưa bão, thế nhưng với các hộ gia đình nghèo Bo Lích Thị Qua – TP.Cam Ranh và Lê Quang Hội – thị trấn Diên Khánh lại ấm áp hơn bởi được sống trong ngôi nhà mới nghĩa tình do Tổng công ty Điện lực miền Trung EVNCPC hỗ trợ, với kinh phí 50 triệu đồng/căn.

Trao nhà tình nghĩa tại Cam Ranh

Với những người khỏe mạnh, có điều kiện kinh tế thì việc có được ngôi nhà khang trang, sạch sẽ có lẽ sẽ không quá khó nhưng với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống, những gia đình lao động nghèo thì một ngôi nhà có khi chỉ là mơ ước. Hiểu được nỗi niềm của bà con, hằng năm EVNCPC đều dành nguồn kinh phí hỗ trợ bà con xây  dựng mới hay sửa sang nhà cửa. Năm 2022, EVNCPC đã dành 3,5 tỷ đồng từ quỹ phúc lợi để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người có công, những gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hộ nghèo…trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, trong đó tại Khánh Hòa, Tổng Công ty hỗ trợ 05 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Trao nhà tình nghĩa tại Cam Ranh

Cách thành phố Nha Trang hơn 10km về phía Tây tỉnh Khánh Hòa, trong con hẻm nhỏ, đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo địa phương và lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa không khó để tìm đến nhà của 3 anh em mồ côi Lê Quang Hội – Tổ dân phố Phú Lộc Đông 3, thị trấn Diên Khánh. Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng kiên cố, còn thơm mùi sơn mới. Ngôi nhà tình nghĩa vừa mới xây xong nhờ sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân và những người thợ điện miền Trung.

Hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em mồ côi cả khu Phú Lộc Đông không ai không biết. Bị ba mẹ bỏ rơi từ nhỏ, 2 trong số 3 anh em lại “không được bình thường”, sống phụ thuộc hoàn toàn vào người em trai giữa, mưu sinh bằng nhiều nghề, ai kêu gì làm đó.  Không có khả năng xây nhà, nhiều năm nay 3 anh em tá túc ở chung với nhà bà con. Thấu hiểu hoàn cảnh các em, MTTQVN huyện Diên Khánh là cầu nối giúp 3 em có được ngôi nhà mới vững chãi, ấm áp nghĩa tình. Ngày nhận bàn giao nhà, các em vui mừng khôn xiết, xúc động nói lời cảm ơn. Phát biểu tại lễ bàn giao, lãnh đạo địa phương đã bày tỏ sự biết ơn đến ngành điện miền Trung đã duy trì hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa này nhiều năm qua. Rất mong công tác này tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả, nhân rộng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn huyện Diên Khánh nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Trao nhà tình nghĩa tại Diên Khánh

Cũng giống 3 anh em mồ côi, mùa mưa năm nay gia đình bà Bo Lích Thị Qua, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn của xã Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh được sống trong ngôi nhà mới an toàn, ấm áp. Nhiều năm qua, gia đình bà sống tạm bợ trong căn nhà “nắng dọi gió lùa”, cố gắng mấy cũng không thể sửa sang, xây mới. Được ngành điện hỗ trợ kinh phí xây mới, ngôi nhà có diện tích 50m2, mái lợp tôn, nền lát gạch men, bà Bo Lích Thị Qua nghẹn ngào không nói nên lời. Ngày nhận nhà, bà nghẹn ngào xúc động. Trên khuôn mặt đen sạm đầy nắng gió ấy đã có những giọt nước mắt rơi song đôi mắt lại ánh lên niềm hạnh phúc, niềm tin về một ngày mai tươi sáng.

Ông Trần Khánh Hòa - Chủ tịch UBMTTQVN TP.Cam Ranh cũng xúc động chia sẻ: “Mặc dù ngành điện cũng như các ngành khác gặp nhiều khó khăn từ đại dịch Covid-19 nhưng vẫn luôn tích cực trong công tác thiện nguyện. Chúng tôi rất cảm kích và trân trọng cảm ơn EVNCPC, PC Khánh Hòa đã luôn quan tâm, giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là đối với bà con người dân tộc có điều kiện sống còn nhiều khó khăn”.

Được biết, 3/5 ngôi nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ xây mới trên địa bàn tỉnh đã được bàn giao cho bà con. 2 ngôi nhà còn lại, UBMTTQVN huyện Vạn Ninh và huyện Cam Lâm cũng đang gấp rút hoàn thành, dự kiến bàn giao vào cuối tháng 8/2022. Tin chắc rằng, trong căn nhà còn thơm mùi sơn mới ấm áp nghĩa tình này, bà con sẽ có thêm động lực để vươn lên thoát nghèo, vững tin vào ngày mai tốt đẹp ngay trên mảnh đất quê hương.

Bài: Hồng Tú, ảnh: Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 574565