26/08/2022 18:23        

PC Khánh Hòa đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ các hoạt động văn hóa - du lịch - thể thao

Năm 2022, 125 hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao được tổ chức xuyên suốt trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đây là những sự kiện lớn trong năm cần sự phối hợp của các sở ban ngành địa phương, trong đó ngành điện đóng vai trò tích cực trong việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định góp phần thành công cho chuỗi các chương trình hoạt động.

Theo kế hoạch đã được UBND tỉnh ban hành, năm 2022 toàn tỉnh có 125 hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao được chia thành 6 nhóm sự kiện chính. Trong đó, nhóm sự kiện đã được tổ chức gồm: mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần với 26 hoạt động, nhóm các hoạt động dịp lễ 30-4 và 1-5 gắn với Lễ hội Tháp Bà Ponagar có 18 hoạt động mang chủ đề Hành trình huyền thoại Mẹ xứ sở Thiên Y Ana; nhóm 30 sự kiện dịp hè, với chủ đề Nha Trang - Chào hè 2022. Các nhóm hoạt động chưa diễn ra là: 12 hoạt động dịp lễ 2-9 với chủ đề Nha Trang - Mùa thu lại về; nhóm 10 hoạt động dịp Tết Dương lịch 2023 với chủ đề Khánh Hòa - Chào năm mới 2023. Ngoài ra, còn có nhóm 29 hoạt động theo các sự kiện được tổ chức định kỳ hoặc diễn ra đột xuất trong năm. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo quy mô, chất lượng, hiệu quả, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời thu hút được đông đảo người dân, du khách tham gia.

Với mục tiêu đảm bảo nguồn điện liên tục, ổn định phục vụ các sự kiện, lễ hội quan trọng trên địa bàn, nhất là các hoạt động đều có quy mô và số lượng người tham dự lớn, PC Khánh Hòa đã chủ động xây dựng các phương án cấp điện, lập kế hoạch dự phòng, đảm bảo an toàn phục vụ cho các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra sự kiện

 Mới đây nhất, để chuẩn bị công tác cấp điện phục vụ cho 3 sự kiện lớn do tỉnh đăng cai tổ chức gồm: chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022, Lễ hội Namaste Việt Nam 2022, Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ diễn ra từ ngày 17/8 đến ngày 20/8/2022; PC Khánh Hòa đã phân công các đơn vị triển khai một loạt các nhiệm vụ đảm bảo hệ thống điện được duy trì ổn định, liên tục phục vụ chuỗi các sự kiện này, góp phần quan trọng vào việc quảng bá hình ảnh, kết nối giao lưu, hợp tác trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, văn hóa, du lịch của tỉnh nhà.

Theo đó, để góp phần thành công cho Lễ hội Namaste Việt Nam 2022 với chương trình biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam - Ấn Độ, giao lưu với diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ; Điện lực Trung tâm Nha Trang (PC Khánh Hòa) đã tiến hành kiểm tra, củng cố nguồn lưới trạm biến áp T.04C - 400kVA - 22/0,4kV cấp điện cho khu vực sân khấu chính trước Trung tâm hội nghị tỉnh 46 Trần Phú; phối hợp với Xí nghiệp Cơ điện – Thí nghiệm trực thuộc Công ty lắp đặt thêm một máy phát điện dự phòng tại chỗ, đồng thời rà soát chặt chẽ tình hình vận hành nguồn điện, nguồn máy phát dự phòng tại các điểm tổ chức hội nghị và điểm lưu trú của các đại biểu, khách mời trong thời gian diễn ra sự kiện. Đặc biệt, đơn vị đã bố trí tăng cường lực lượng cán bộ kỹ thuật, công nhân trực vận hành để kịp thời xứ lý sự cố lưới điện nếu xảy ra.

Ông Phan Nam Chung - Đội trưởng Đội Quản lý vận hành đường dây&trạm Điện lực Trung tâm Nha Trang cho biết, Lễ hội Namaste Việt Nam là hoạt động nằm trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ - Việt Nam và Kế hoạch số 6870/KH-UBND ngày 23/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa với các đối tác Ấn Độ giai đoạn 2021-2025. Đánh giá được tầm quan trọng của sự kiện, thực hiện chỉ đạo của PC Khánh Hòa, Điện lực Trung tâm Nha Trang cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức, phân công lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị các thiết bị, vật tư dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện, sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố nhất là tập trung đảm bảo nguồn điện cho các hoạt động được tổ chức ngoài trời bị ảnh hưởng nhiều vào thời tiết.

Cùng với quyết tâm của tỉnh nhà thực hiện đồng bộ các giải pháp góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội địa phương sau đại dịch Covid-19, tập thể PC Khánh Hòa đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là nhiệm vụ cấp điện phục vụ các sự kiện văn hóa - du lịch - thể thao quan trọng diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh.

Hồng Tú

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797412