29/08/2022 17:11        

PC Khánh Hòa: Thăm và tặng quà các trường học xã miền núi Sơn Trung trước thềm năm học mới 2022-2023

Nhân dịp năm học mới 2022 -2023, PC Khánh Hòa cùng Văn phòng UBND tỉnh và các  đơn vị đỡ đầu đã đến thăm, tặng quà các trường học của xã Sơn Trung, huyện miền núi Khánh Sơn. Đây là một trong những hoạt động thường niên của các đơn vị trong nhiều năm qua, góp phần hỗ trợ các em học sinh, các trường học vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn đón một năm học mới vui tươi, phấn khởi hơn.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Trường mẫu giáo Hoàng Oanh

Sơn Trung là một trong hai xã nghèo nhất của huyện miền núi Khánh Sơn. Trên địa bàn, có 2 điểm trường: Mầm non Hoàng Oanh và Tiểu học Sơn Trung luôn nhận được sự quan tâm của các ngành, đoàn thể địa phương; đặc biệt là sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân, đơn vị đỡ đầu nhiều năm qua như: Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa), Công ty Truyền tải Điện 3, Viettel Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Trường tiểu học Sơn Trung

Năm học mới 2022-2023 sắp bắt đầu, để hỗ trợ đồ dùng, trang thiết bị giảng dạy cho nhà trường và đồng phục cho các bạn học sinh nghèo đến lớp; đoàn công tác gồm đại diện 05 đơn vị đỡ đầu đã đến thăm, động viên và trao tặng các phần quà cho học sinh và 2 điểm trường của xã. Các đơn vị đã trao 232 bộ đồng phục, hỗ trợ làm tiểu cảnh Vườn cổ tích cho Trường Mầm non Hoàng Anh với tổng trị giá gần 60 triệu đồng; trao hỗ trợ cho Trường Tiểu học Sơn Trung 178 bộ đồng phục học sinh, một bộ âm thanh gồm âm ly, loa, micro với tổng trị giá hơn 36 triệu đồng. Đây là những món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa, kịp thời mà các đơn vị đỡ đầu dành tặng nhà trường và các em học sinh nghèo vùng cao Sơn Trung trước thềm năm học mới.

Cảm kích trước tấm lòng của các đơn vị đỡ đầu, thầy giáo Nguyễn Cảnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Trung xúc động cảm ơn tấm lòng của các đơn vị tài trợ đã luôn quan tâm, chia sẻ những khó khăn về vật chất và tinh thần với các em học sinh và nhà trường trong suốt thời gian qua. Nhờ sự hỗ trợ đó, nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Hy vọng, trong thời gian đến, nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị để thầy trò nhà trường yên tâm dạy tốt, học tốt, vượt qua hoàn cảnh vốn nhiều khó khăn và thiếu thốn ở xã miền núi này.

Được biết, năm học 2021-2022, dịch bệnh Covid- 19 kéo dài, công tác dạy và học online các trường gặp rất nhiều khó khăn vì trường không có máy móc, trang thiết bị hiện đại. Năm học 2022-2023, với trên 98% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống bà con chủ yếu sống bằng nghề nương rẫy nên không có đủ điều kiện mua sắm quần áo mới và đóng tiền mua đồ dùng, thiết bị cho con em.Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các đơn vị đỡ đầu,  điều kiện vật chất được cải thiện, đáp  ứng phần nào nhu cầu dạy và học trong tình hình mới; công tác vận động học sinh đến  lớp thêm nhiều thuận lợi, từ đó, góp phần nâng cao chất lượngdạy và học của nhà trường hiện nay.

Bài: Hồng Tú; Ảnh: Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 574461