12/09/2022 21:51        

PC Khánh Hòa: An toàn để sản xuất

Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm ngành điện phải hứng chịu hàng chục vụ tai nạn lao động, thậm chí có những vụ ảnh hưởng đến tính mạng con người, cho thấy đây vẫn là những vấn đề thời sự nóng hổi mà ngành điện luôn phải đối mặt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn lao động, nhưng tất cả chủ yếu vẫn do con người, con người ở đây được hiểu theo hai khía cạnh, ở cả người làm công tác an toàn lao động lẫn tính mạng đồng đội khi thực hiện công việc.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn về công tác an toàn lao động: Mỗi công nhân bất kỳ, dù nam hay nữ đều rất quý báu, chẳng những quý cho gia đình các cô, các chú, mà còn quý cho Đảng, cho Chính phủ nữa. Bởi vậy, chúng ta phải hết sức bảo vệ an toàn lao động, bảo vệ tính mạng người công nhân.

Thấm nhuần lời Bác dạy, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa với chiến lược phát triển lâu dài 4 bên: Nhà nước-Doanh nghiệp-Cổ đông-Người lao động. Công ty luôn ra sức thi đua sản xuất để đạt được thành tích cao, thận trọng trong công tác an tòan. Quan điểm của Lãnh đạo là tăng cường hơn nữa công tác an toàn lao động, theo hướng không để xảy ra tai nạn. Trong các chỉ tiêu thi đua hằng năm của Công ty thì bao giờ chỉ tiêu “đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, giảm tai nạn lao động” cũng được đặt lên hàng đầu và là phương châm hoạt động của Công ty.

Hiện nay, bộ máy làm công tác an toàn lao động của Công ty tương đối hoàn chỉnh từ cấp Công ty đến cơ sở, gồm: Phòng An toàn ở cấp Công ty và mỗi Điện lực, Xí nghiệp đều có kỹ sư an toàn chuyên trách, tham mưu giúp lãnh đạo về công tác AT-BHLĐ; tại mỗi tổ sản xuất đều có một an toàn viên chịu trách nhiệm nhắc nhở người lao động thực hiện công tác về ATVSLĐ-PCCN&CHCN, điều này đã giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty luôn ổn định.

Công nhân Địên lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh (PC Khánh Hòa) đang thực hiện diễn tập Phòng chống cháy nổ năm 2022

Bên cạnh đó, Công ty luôn xác định công tác huấn luyện, tuyên truyền giáo dục về AT-BHLĐ, phòng chống cháy nổ và bệnh nghề nghiệp là hết sức quan trọng. Do đặc điểm của ngành điện rất đa dạng, điều kiện làm việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể gây cháy nổ, sự cố tai nạn và bệnh nghề nghiệp cho người lao động, nên đội ngũ lao động trong ngành không những được đào tạo kỹ lưỡng ban đầu mà còn phải thường xuyên được huấn luyện và đào tạo lại về kỹ thuật, kỹ năng lao động và an toàn để người lao động luôn có ý thức thường trực trong việc thực hiện các quy trình quy phạm trong quá trình sản xuất.

Hàng năm, Công ty phối hợp với Bệnh viện đa khoa và các bệnh viện trong tỉnh, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trong toàn Công ty. Qua đó, kịp thời phát hiện ra các bệnh nghề nghiệp và các vấn đề về sức khỏe mà người lao động thường mắc phải, từ đó có những chính sách bồi dưỡng, hỗ trợ, điều trị kịp thời cho người lao động.

Điện lực Diên Khánh-Khánh Vĩnh là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa, đóng trên địa bàn hai huyện Diên Khánh và Khánh Vĩnh. Hàng năm, Điện lực thực hiện quản lý và thi công khối lượng công việc rất lớn, nên công tác an toàn lao động càng được chú trọng nhiều hơn. Lãnh Đạo Điện lực luôn nhắc nhở, giám sát chặt chẽ mọi công việc từ khâu viết phiếu công tác, phiếu thao tác, bảo hộ lao động, thi công trực tiếp trên lưới điện. Trong năm 2022 này, Điện lực đã tổ chức thực hiện buổi diễn tập Phòng chống cháy nổ thành công vào ngày 28/04/2022.

Trong những năm qua, Điện lực Diên Khánh-Khánh Vĩnh luôn hoàn thành tốt công tác được giao, đem lại nhiều lợi nhuận cho Công ty. Đặc biệt về công tác an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Trong các buổi sinh hoạt đầu giờ, đơn vị đều lồng ghép phổ biến các vụ tai nạn đã xảy ra trong toàn Tập đoàn, nhắc nhở mọi người không lơ là công tác an tòan và đặc biệt không để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Bài và ảnh: Trần Quang Hiến (ĐLDKKV)

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 645937