14/09/2022 17:18        

Công đoàn PC Khánh Hòa: Chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Công đoàn PC Khánh Hòa, Công đoàn cơ sở thành viên phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu nhi là con CBCNV đơn vị nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, giúp các em có một mùa Trung thu ấm áp, vui tươi.

Tại khu vực Nha Trang, nhằm tạo không khí vui tươi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của CBCNV thuộc Điện lực Vĩnh Hải, Vĩnh Nguyên, Trung tâm Nha Trang, Diên Khánh – Khánh Vĩnh, khối các Xí nghiệp, Trung tâm Tư vấn Xây dựng điện, khối phòng ban Công ty; tối ngày 09/09/2022, Công đoàn cùng Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa tổ chức chương trình vui trung thu “Đêm hội trăng rằm”. Chương trình đã mang đến cho các em không khí vui tươi với các tiết mục sôi động, hấp dẫn như: múa lân sư rồng, múa lân vọng trăng, phát quà, lồng đèn trung thu, tạo hình bong bóng và ảo thuật cùng chú hề, hát múa…Bên cạnh tham gia các trò chơi dân gian, các em còn được trải nghiệm thú vị cùng chị Hằng, chú Cuội qua hoạt động: Tìm mảnh ghép trăng rằm, hóa trang thành thỏ ngọc, trang trí đèn lồng kết hợp hát nhạc…

Có mặt từ khá sớm để xem tiết mục lân mở màn, em Lâm Đức Trí - con anh Lâm Đạo Phát, Văn phòng Công ty phấn khởi chia sẻ niềm vui khi được tham gia chương trình, được các cô chú Công ty ba tặng quà. Trí cười hồn nhiên “Lâu lắm rồi con mới được chơi vui như vậy”.

Ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa cho biết: “Căn cứ vào điều kiện thực tế, công đoàn cơ sở thành viên phối hợp với Đoàn Thanh niên và chuyên môn đồng cấp để tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu nhi cho con CBCNV. Các hoạt động cần đảm bảo nội dung và hình thức phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng; lồng ghép với giáo dục, tuyên truyền để các cháu hiểu biết hơn về ngành nghề của cha mẹ”. Chủ tịch Công đoàn cung cấp thêm thông tin, Công đoàn Công ty cũng vừa có quyết định thăm hỏi, hỗ trợ 02 trường hợp là con CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, với phần quà 1 triệu đồng/cháu.

Tại khu vực huyện Vạn Ninh, hòa trong không khí Tết Trung thu năm 2022, 61 thiếu nhi là con của CBCNV Điện lực Vạn Ninh, Xí nghiệp Cơ điện Thí nghiệm, Xí nghiệp Lưới điện Cao thế đang sinh sống, công tác trên địa bàn cũng được xem múa lân, rước đèn, xem biểu diễn văn nghệ và chơi các trò chơi có thưởng…trong chương trình “Vui hội trăng rằm”.

Anh Nguyễn Quốc Huy - Bí thư Chi đoàn Điện lực Vạn Ninh chia sẻ: “Sau 02 năm không thể tổ chức do đại dịch Covid - 19 thì năm nay các em thiếu nhi lại được đón mùa trung thu vui tươi với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Hy vọng, trong thời gian tới, các em sẽ có thêm niềm động viên, khích lệ, từ đó không ngừng nỗ lực học tập, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”.

Bài: Hồng Tú, ảnh: CTV

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797458