29/11/2022 18:17        

Công đoàn PC Khánh Hòa thăm hỏi và trao tặng hơn 125 triệu đồng cho CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo

Tiếp tục chia sẻ với đồng nghiệp lúc khó khăn, đặc biệt là các anh chị mắc bệnh hiểm nghèo, Công đoàn PC Khánh Hòa thường xuyên phối hợp với các Công đoàn Cơ sở thành viên (CSTV) trực thuộc quan tâm đến các trường hợp người lao động gặp nhiều khó khăn tại đơn vị, đặc biệt là đối với các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo.

Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa Nguyễn Mạnh Thông (người thứ 2, bên trái sang) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Cam Lâm thăm hỏi và trao số tiền 125.600.000 đồng cho anh Nguyễn Xuân Thuận

Sáng ngày 25/11/2022 vừa qua, Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa Nguyễn Mạnh Thông và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Cam Lâm đã đến thăm hỏi và trao số tiền 125.600.000 đồng cho anh Nguyễn Xuân Thuận - Công tác tại Điện lực Cam Lâm. Số tiền do CBCNV toàn Công ty ủng hộ, động viên tinh thần giúp anh có thêm động lực và điều kiện chữa trị bệnh hiểm nghèo.

Hiện nay anh Nguyễn Xuân Thuận đang bị bệnh hiểm nghèo: ung thư phổi giai đoạn cuối. Anh Thuận đã phải trải qua 10 đợt hoá trị và hàng tháng, cứ 3 tuần/lần, anh Thuận phải vào Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục duy trì điều trị. Thời gian điều trị kéo dài nên tốn kém rất nhiều chi phí, sức khỏe suy giảm nhiều… Do vậy, Công đoàn Điện lực Cam Lâm đã kịp thời báo cáo về Công ty phát động rộng rãi đến toàn thể người lao động tham gia ủng hộ. Với số tiền trên, anh Thuận có thêm điều kiện để yên tâm điều trị căn bệnh  hiểm nghèo của mình.

Cách đây không lâu, đầu tháng 11/2022, Công đoàn PC Khánh Hòa cũng đã phát động toàn Công ty ủng hộ được số tiền hơn 122 triệu đồng cho anh Nguyễn Viết Đông (công tác tại Điện lực Diên Khánh – Khánh Vĩnh) cũng mắc bệnh hiểm nghèo là ung thư phổi và căn bệnh này đã di căn vào xương.

Cuộc sống của chúng ta, những điều giản dị và thân thương nhất là sự chia sẻ, yêu thương của mọi người xung quanh. Chính vì thế, những hoạt động thường xuyên và kịp thời như thế này là một trong những nét đẹp văn hóa rất đáng trân quý và đã được duy trì nhiều năm tại PC Khánh Hòa.

Cho đi là còn mãi, chúng ta tiếp tục những hành trình không mệt mỏi, liên tục trên con đường hoạt động vì cộng đồng, vì một xã hội luôn luôn ấm áp tình người, chia sẻ bớt những hoàn cảnh khó khăn của những người không may gặp phải trong cuộc sống. “Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng” như lời bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn vang mãi và thấm nhập từng trái tim của mỗi người Việt Nam chúng ta.

Bài: Huy Tôn - Ảnh: Nguyễn Niệm

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 657244