02/12/2022 20:49        

Tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện tại PC Khánh Hòa.

Với tâm niệm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, anh Tôn Thất Anh Huy, hiện đang công tác tại Văn phòng PC Khánh Hòa đã có gần 20 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Anh cũng là một trong số những gương mặt tiêu biểu, 2 lần được UBND tỉnh Khánh Hòa vinh danh, khen thưởng (giấy khen năm 2014 và năm 2021) vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện tại KHPC qua các năm

Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong xã hội, tạo nên sự quan tâm và tham gia hưởng ứng nhiệt tình trong cộng đồng nói chung, cũng như trong tập thể CB CNV của PC Khánh Hòa nói riêng. Và anh Tôn Thất Anh Huy là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiến máu nhân đạo tại Đại học Y Dược TPHCM

Anh tâm niệm rằng: “chỉ cần một giọt máu của mình cho đi, có nghĩa là chúng ta đã trao cơ hội sống cho rất nhiều người đang cần máu để được hồi sinh sự sống. Hạnh phúc là được sẻ chia, là được chung tay vì cộng đồng, vì xã hội. Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh, mà đó còn là sự gieo mầm cho tình yêu thương, lòng nhân ái, điểm tô thêm nét đẹp truyền thống nghĩa tình của dân tộc Việt Nam”.

Cô Trần Thị Liễu tại Buổi gặp mặt CBHT cuối năm 2021 (người ngồi ngoài bìa phải)

Cô Trần Thị Liễu đã nghỉ hưu

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này, anh Tôn Thất Anh Huy cho biết: “Hầu như tất cả những lần Công ty phát động chương trình hiến máu là anh đều tham gia, không bỏ sót. Có lần, anh đi khám bệnh trong TP Hồ Chí Minh, khi vào bệnh viện Đại học Y dược, thấy bệnh viện đang tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, anh lập tức đến xin được tham gia. Sau mỗi lần hiến máu, anh cảm thấy rất vui và hạnh phúc bởi anh nghĩ đơn giản rằng, biết đâu có ai đó, nhờ những giọt máu của mình lại thêm một lần được sống”. Cứ thế, hễ khi nghe có thông tin đơn vị mình đang công tác hoặc tại nơi địa phương mình đang cư trú có thông báo hiến máu là Anh lập tức đăng ký tham gia mà không hề do dự.

Hiến máu nhân đạo 2018

Trước kia, khi phong trào hiến máu tình nguyện tại Công ty chưa được triển khai, ngân hàng máu bên ngoài lúc ấy cũng chưa nhiều, khi nghe tin anh Nguyễn Văn Hiếu – công nhân Phân xưởng lưới điện bị tai nạn lao động (năm 1994) đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng cần được tiếp máu, anh Huy đã lập tức vào ngay bệnh viện để hỗ trợ máu kịp thời cho đồng nghiệp. Và 02 năm sau, khi biết được cô Trần Thị Liễu – thủ quỹ phòng Tài chính-Kế toán mắc bệnh tim nặng (năm 1996), cần một lượng máu để dự phòng sau khi phẫu thuật, anh Huy cũng đã chủ động liên hệ với cô và cùng cô vào viện tim TP Hồ Chí Minh để tiến hành cho máu sau khi cô phẫu thuật, giúp cô vượt qua ca phẫu thuật an toàn.

Những chia sẻ rất thật và chân thành của Anh khiến tôi thật sự cảm phục và quyết định viết về anh, một trong những điển hình về tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện tại PC Khánh Hòa. Hy vọng rằng, hành động tốt đẹp và đáng quý của Anh  sẽ góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực về tình yêu thương, sự sẻ chia và trách nhiệm của mọi người với xã hội, bởi cuộc đời này“sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Hồng Minh

 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 645931