07/12/2022 17:22        

PC Khánh Hòa: 133 đơn vị máu từ “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII”

Sáng 6/12, PC Khánh Hòa đã phối hợp với Hội chữ Thập đỏ, Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII với thông điệp “Vạn trái tim - một tấm lòng”.

Chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần VIII” được tổ chức tập trung trong tuần lễ từ ngày 05/12 đến 11/12/2022 trên phạm vi cả nước. Đây là hoạt động an sinh xã hội, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hướng tới chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022).

Hoạt động thiện nguyện được tổ chức định kỳ hàng năm này luôn được đông đảo CBCNV, người lao động toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Trung nói chung và PC Khánh Hòa nói riêng hưởng ứng. Tuy trời đang mưa nhưng rất đông đoàn viên Công đoàn, đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc PC Khánh Hòa tập trung rất đông tại sảnh chính Tòa nhà điều hành Công ty tham gia hiến máu. Kết quả, CBCNV toàn Công ty đã đóng góp tổng cộng 133 đơn vị máu chất lượng, trong đó 63 đơn vị máu 350ml và 70 đơn vị máu 250ml, kịp thời bổ sung vào nguồn máu dự phòng phục vụ cấp cứu và cứu chữa bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Nếu như năm 2021, anh Trần Hữu Thọ - Kỹ sư Phòng An toàn PC Khánh Hòa dẫn con gái tham gia hiến máu cùng bố thì Tuần lễ hồng EVN lần VIII năm 2022, vợ anh – cô giáo Lại Ngọc Trân cũng nhiệt tình tham gia hiến máu cùng chồng. Năm 2021, gia đình anh cũng đã được UBND tỉnh Khánh Hòa khen tặng, tôn vinh là Gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với anh, người thợ điện Trần Hữu Thọ, hiến máu tình nguyện là hành động đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Có mặt hiến máu từ khá sớm, chị Lê Thị Phương Thảo – Đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa (Điện lực Vĩnh Nguyên) phấn khởi cho biết: “Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn thanh niên chúng em luôn xung kích, hăng hái, sẵn sàng hiến máu cứu người. Bản thân em đã trực tiếp tham gia 05 lần hiến máu. Sau mỗi lần hiến máu, cơ thể em dường như khỏe hơn, nhiều năng lượng hơn để làm việc hăng say hơn”.

“Với 350ml an toàn này sẽ rất quý cho người bệnh đang cần máu. Thế nên, tôi rất vui khi đâu đó trên quê hương này, dòng máu của mình vẫn đang chảy” là những suy nghĩ hết sức chân thành và bình dị của anh Tôn Thất Anh Huy – Chuyên viên Văn phòng PC Khánh Hòa.

Được biết, qua 8 lần hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN, PC Khánh Hòa đã đóng góp được hơn 1.600 đơn vị máu. Hy vọng, nghĩa cử mang nhiều ý nghĩa này của những người thợ điện Khánh Hòa sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, chia sẻ yêu thương để phong trào hiến máu nhân đạo ngày một rộng hơn, sâu hơn, từ đó mang lại cơ hội sống cho nhiều người, giúp các bệnh viện, cơ sở y tế có thể duy trì ngân hàng máu phục vụ công tác cấp cứu, cứu chữa người bệnh nhất là khi Tháng 12 là thời điểm khan hiếm lượng máu dự phòng.

Hồng Tú

 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 645902