09/05/2022 23:06        

Giúp người bị tai nạn giao thông – Một hành động đẹp

“Đi đường thấy người gặp nạn giúp đỡ là việc thường tình, tính tôi trước giờ là vậy!” – đó là những chia sẻ của anh công nhân điện Trần Trọng Khánh – Đội quản lý vận hành đường dây và trạm Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn (PC Khánh Hòa) khi anh đã kịp thời giúp đỡ em Nguyễn Thị Tuyết Trinh (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) vượt qua “cửa tử” trong gang tấc bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về.

Anh Trần Trọng Khánh tại phòng việc Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn

Phải nằm viện điều trị một thời gian do vết thương phần đầu và mặt, em Tuyết Trinh chưa thể nói chuyện được nhiều. Song, qua lời kể của mẹ em - người cận kề chăm sóc em hằng ngày, chúng tôi biết được em đã thoát chết trong gang tấc nhờ sự giúp đỡ kịp thời của “một anh áo cam” mà em lờ mờ nhận ra đó là một anh thợ điện.

Anh Trần Trọng Khánh trong giờ giải lao tại một công trình thi công cải tạo lưới điện cao thế tại Đảo Bình Ba - TP.Cam Ranh (ngoài cùng bên phải) 

Theo lời em kể, trên đường đi làm về, theo hướng từ TP. Nha Trang về Cam Ranh, lúc đi qua địa phận Bãi Dài (huyện Cam Lâm), đường khá trơn, trời lại mưa, do không vững tay lái nên em đã tự té ngã và bị thương khá nặng. Tuy người dân xúm lại tập trung đông nhưng vì tâm lý e ngại, sợ phiền phức nên chưa ai đưa em đi cấp cứu. May mắn, em được anh thợ điện, mà sau này em mới biết anh tên Khánh, công nhân Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn đã không ngần ngại, nhanh chóng chuyển em nhập viện.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh trong thời gian điều trị tại bệnh viện Quân y 87 (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Anh Trần Trọng Khánh chia sẻ, lúc gặp Trinh bị nạn, khi anh nhìn thấy khuôn mặt em rất nhiều máu, người tím lại, không nghĩ ngợi được gì, xử lý nhanh theo quán tính, anh vội gọi taxi, khẩn trương đi cùng nạn nhân vào Bệnh viện Cam Ranh làm các thủ tục cấp cứu cho em rồi liên hệ báo tin cho người nhà Trinh. Đối với anh, việc làm của mình là cần thiết, ít nhất cũng giúp được nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Chị Yến, mẹ Tuyết Trinh cho biết: “Quý lắm, Khánh cứ gọi điện hỏi thăm cháu Trinh. Lúc cháu chuyển viện điều trị tại Bệnh viện 87 - Nha Trang, vợ chồng Khánh lo lắng, cứ luôn miệng hỏi han Trinh tỉnh lại chưa?”. Cũng theo chị Yến, nếu Khánh không nhanh vài phút thì em khó có cơ hội sống sót. Ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh! Khánh đã không nghĩ đến những rắc rối, phiền hà cho mình mà đã đặt tính mạng người bị nạn lên trên hết để con chị có cơ hội được sống.

Câu chuyện về người công nhân điện Trần Trọng Khánh đã không ngần ngại tận tình cứu giúp người bị tai nạn giao thông và cũng nhờ sự cứu giúp kịp thời đó đã giúp một sinh mạng được cứu sống chính là tấm gương sáng. Hành động đẹp ấy của anh đã được lãnh đạo, Công đoàn đơn vị khen ngợi, biểu dương và lan tỏa để không chỉ anh mà chúng ta – những người thợ điện đã, đang và sẽ mạnh dạn giúp đỡ cứu người bị nạn vì tính mạng con người là trên hết.

Hồng Tú

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 574496