30/12/2022 22:57        

Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa – góp sức trẻ Thắp sáng đường quê

Nằm trong chuỗi hoạt động Tri ân khách hàng năm 2022, sáng ngày 27/12/2022, Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa đã triển khai thực hiện chương trình thắp sáng đường quê tại thôn Ngọc Sơn xã Ninh An Thị xã Ninh Hòa. Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Thanh niên thắp sáng đường quê

Công trình “Thắp sáng đường quê” được Đoàn thanh niên thực hiện có chiều dài 1km, kéo dài từ hội trường thôn Ngọc Sơn đến đường sắt Bắc Nam. Tuyến đường này đã được người dân nơi đây tự nguyện đóng góp kinh phí đầu tư các trụ sắt, Đoàn thanh niên thực hiện lắp 23 đèn năng lượng mặt trời loại 90W với tổng giá trị công trình là 20 triệu đồng. Công trình được thi công và bàn giao cho địa phương trong vòng 01 ngày.

Thắp sáng khu phố

Lắp đèn

Chương trình “Thắp sáng niềm tin” cũng được Đoàn thanh niên kết hợp triển khai. Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nơi đây được thay bóng đèn, kiểm tra sửa chữa điện trong nhà, kinh phí sửa chữa và thay bóng đèn cho mỗi hộ gia đình là 1,1 triệu đồng.

Có thể khẳng định rằng, ánh điện từ công trình “Thắp sáng đường quê” không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc, an ninh trật tự cho người dân nơi đây, mà đó còn là việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện được trách nhiệm của ngành Điện đối với cộng đồng, thắp sáng niềm tin vì một tương lai tươi mới, góp phần làm thay đổi diện mạo của một vùng quê.

Kiểm tra sửa chữa điện sau công tơ

Bàn giao công trình

Ông Nguyễn Văn Minh Chiến – Bí thư Đoàn TN xã Ninh An và Ông Trần Thanh Hiệp – Trưởng thôn Ngọc Sơn, thay mặt cho địa phương tiếp nhận công trình bàn giao từ Điện lực. Trong không khí vui mừng, phấn khởi cùng với người dân nơi đây, Bí thư Đoàn thanh niên – Ông Nguyễn Văn Minh Chiến chia sẻ: ”thay mặt bà con nơi đây, chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Điện lực các cấp, đặc biệt là Đoàn thanh niên. Kể từ hôm nay, điện thắp sáng từ nhà ra ngõ, hy vọng tệ nạn xã hội sẽ không còn, an toàn giao thông được đảm bảo; chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây được nâng cao”.

Đại diện người dân nơi đây - Bác Chín - thôn Ngọc Sơn xã Ninh An xúc động nói: “Là người dân sống tại nơi đây đã rất lâu, năm nay Bác đã 80 tuổi, bây giờ mới thấy cả xóm có ánh điện trong đêm, Bác và người dân nơi đây vui mừng lắm. Bác cảm ơn sự quan tâm của ngành Điện, mà cụ thể là Điện lực Khánh Hòa cũng như lực lượng Đoàn thanh niên. Nhờ sự quan tâm và hỗ trợ của Điện lực mà người dân nơi đây đã yên tâm hơn khi đi lại vào buổi tối. Việc thắp lên ánh sáng đèn đường không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, mà còn góp phần làm đẹp hơn đường làng, ngõ xóm nơi đây”.

Hy vọng rằng, với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ PC Khánh Hòa sẽ góp phần lan tỏa phong trào xây dựng nông thôn mới ở các ngành, các cấp, góp phần thay đổi diện mạo quê hương ngày một hiện đại và văn minh.

Bài: Hồng Minh; Ảnh: Thanh Bình

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 574577