16/01/2023 21:30        

PC Khánh Hòa với những quà xuân ý nghĩa trên vùng cao Sơn Trung

Sơn Trung là xã miền núi của huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa với địa hình chủ yếu là đồi núi, có tổng diện tích là 3.333,5 ha. Xã có 03 thôn với tổng số dân 835 hộ, 2.799 khẩu (năm 2022), người dân tộc Raglai chiếm hơn 70% dân số, sinh sống dọc theo hai bên đường, ở đây người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ, đời sống nhân dân trên địa bàn xã còn nhiều khó khăn.

Những món quà xuân yêu thương đong đầy tình người trên vùng cao Sơn Trung

Trong những năm qua, được sự quan tâm và hỗ trợ của các đơn vị đỡ đầu nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã phát triển tương đối ổn định, đời sống của bà con trên địa bàn được cải thiện. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến cuộc sống người dân nơi đây vốn dĩ thiếu thốn, khó khăn thì nay lại càng thêm phần vất vả. Cũng chính vì thế, hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người dân nơi đây càng mang nhiều ý nghĩa thiết thực hơn, quý báu hơn, để người dân có thể đón một cái Tết cổ truyền vui tươi và đầm ấm.

Sáng ngày 12/1/2023 vừa qua, PC Khánh Hòa đã cùng Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng các đơn vị: Công ty Truyền tải điện 3, Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang và Chi nhánh Vietel Khánh Hòa đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đại diện PC Khánh Hòa trao tặng người dân những phần quà Tết – Xuân Quý Mão 2023

Tại xã Sơn Trung, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao trực tiếp 609 suất quà với mỗi suất quà trị giá gần 385.000 đồng, bao gồm gạo và các nhu yếu phẩm như đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo. Đây là những món quà có ý nghĩa, góp phần động viên khích lệ tinh thần các hộ gia đình, các em học sinh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và có một cái Tết thêm vui tươi, đầm ấm hơn. Tổng giá trị phần quà Tết năm nay là 235 triệu đồng.

Ông Lê Trường Nam - Chủ tịch UBND xã Sơn Trung cảm kích và trân trọng những tấm lòng vàng của các đơn vị đỡ đầu

Quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa vốn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất là những hoạt động thường xuyên, bền bỉ của PC Khánh Hòa. Hơn 10 năm qua, Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, chia sẻ những khó khăn cùng với đồng bào dân tộc tại xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn nói riêng và tại những vùng sâu, vùng xa khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ông Lê Trường Nam - Chủ tịch UBND xã Sơn Trung rất cảm kích và trân trọng những tấm lòng vàng của các đơn vị đỡ đầu nói chung và PC Khánh Hòa nói riêng đã tích cực và thường xuyên chia sẻ cùng bà con xã Sơn Trung để người dân nơi đây luôn có cái tết thật sự đầy ý nghĩa và ấm áp tình người.

Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 508972