21/02/2023 10:12        

PC Khánh Hòa: Tập huấn Kỹ năng giao tiếp khách hàng năm 2023

Trong 2 ngày, 11/2 và 18/2/2023, PC Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp khách hàng cho hơn 300 học viên. Đây là hoạt động đào tạo thường xuyên được Công ty tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tăng cường chất lượng công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, nâng cao kỹ năng giao tiếp cho CBCNV làm nhiệm vụ giao tiếp trực tiếp với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng là một yếu tố quan trọng trong công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng, góp phần xây dựng mối quan hệ và tăng cường sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện. Tập huấn kỹ năng giao tiếp khách hàng sẽ cung cấp cho CBCNV các kiến thức và kỹ năng cần thiết để giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả và tốt nhất.

2 đợt tập huấn lần này có 324 học viên, là lãnh đạo phụ trách kinh doanh Công ty, lãnh đạo và nhân viên bộ phận 1 cửa, bộ phận trực sửa chữa điện, nhân viên dịch vụ hỗ trợ thu tiền điện tại các điện lực, xí nghiệp trực thuộc. Giảng viên truyền đạt là Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông – Trưởng khoa Báo chí tuyên truyền, Trường Đại học Khoa học xã hội nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát triển năng lực giao tiếp với khách hàng ngành điện là nội dung chính của khóa học lần này mà giảng viên, tiến sĩ Huỳnh Văn Thông muốn truyền đạt. Trong đó, những vấn đề “nóng” của ngành điện năm 2023, những trăn trở của đội ngũ CBCNV PC Khánh Hòa, mục tiêu nên ưu tiên trong dịch vụ khách hàng, kết quả chuyển đổi số mang lại lợi ích gì cho khách hàng? làm thế nào để nâng cao văn hóa phục vụ và nâng cao năng lực chăm sóc khách hàng qua mạng xã hội?...là những nội dung nổi bật đã được giảng viên “mổ xẻ” và học viên tham gia thảo luận.

Trong quá trình tập huấn, bên cạnh việc hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp và diễn đạt,  cách sử dụng hiệu quả ngôn ngữ chủ động…giảng viên còn chia sẻ những kiến thức hay về quản trị cảm xúc, nghệ thuật lắng nghe và đồng cảm. Thay vì nghe để chăm chăm đáp trả, đối đầu thì cần tìm cách để được hiểu, sử dụng thông điệp “tôi” để nói rõ quan điểm - Cảm ơn bạn đã chia sẻ suy nghĩ của mình, bạn có muốn nghe suy nghĩ của tôi không?… là những cách ứng xử thông minh của người làm công tác chăm sóc khách hàng. Hay nói cách khác, để giao tiếp với khách hàng tốt, mỗi CBCNV cần hiểu rõ nhu cầu cũng như mong đợi của khách hàng, từ đó biết lắng nghe, thấu hiểu, xử lý vấn đề khách hàng đang cần một cách tự tin, chủ động và tốt nhất có thể.

Tin rằng, với những kiến thức, kỹ năng được đào tạo thường xuyên, mỗi CBCNV ngành điện nói chung, PC Khánh Hòa nói riêng sẽ vận dụng linh hoạt, phát huy hiệu quả vai trò, nhiệm vụ của mình và hơn hết hiểu thêm về nghề, yêu nghề của mình hơn, từ đó giải quyết công việc của mình chuyên nghiệp hơn, góp phần nâng cao hơn nữa công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng tại đơn vị.

Bài, ảnh: Hồng Tú

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654290