27/04/2023 20:22        

Công đoàn PC Khánh Hòa: Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động Công đoàn Quý 1/2023

Quý 1/2023, Công đoàn PC Khánh Hòa đã bám sát nhiệm vụ, hoạt động đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận với nhiều điểm sáng nổi bật, đặc biệt trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, lao động sáng tạo và hoạt động xã hội thiện nguyện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Sơ kết Công đoàn Công ty CP Điện lực Khánh Hòa – Quí 1/2023

Quý 1/2023, phối hợp với chuyên môn, Công đoàn PC Khánh Hòa đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động thông qua các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, với những chính sách được quan tâm kịp thời, đoàn viên, người lao động Công ty đều yên tâm công tác, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua do Công đoàn phát động, đặc biệt là phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, lao động sáng tạo và các hoạt động thiện nguyên hướng đến cộng đồng.

03 tháng đầu năm 2023, toàn Công ty có 17 sáng kiến đăng ký và 11 sáng kiến được công nhận, với tổng số giá trị làm lợi hơn 3,5 tỷ đồng. Nhiều đề tài, sáng kiến, cải tiến đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Đáng chú ý, Chương trình 01 triệu sáng kiến của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã thu hút đông đảo người lao động Công ty tích cực tham gia. Kết quả, đến hết tháng 3/2023, Công ty đã có 118/85 sáng kiến, ý tưởng chuyển đổi số được đăng nhập trên Chương trình 10 nghìn sáng kiến của EVN, đạt hơn 138% so với kế hoạch và hoàn thành nhiệm vụ do Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung EVNCPC giao trong giai đoạn 2.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Sơ kết Công đoàn Công ty CP Điện lực Khánh Hòa – Quí 1/2023

Bên cạnh phát huy hiệu quả các phong trào sáng kiến, lao động sáng tạo toàn đơn vị, công tác xã hội từ thiện của Công ty cũng luôn được duy trì với nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng đến cộng đồng. Với tổng số 600 suất quà, tổng trị giá 180 triệu đồng, Công đoàn PC Khánh Hòa đã phối hợp chuyên môn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa; thăm các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023. Công đoàn Công ty cũng đã hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở, tổ chức xã hội từ thiện trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 72 triệu đồng; vận động CBCNV ủng hộ 02 gia đình đồng nghiệp thuộc EVNCPC bị tai nạn giao thông và 02 cá nhân đồng nghiệp Công ty mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hơn 265 triệu đồng.

Hướng đến mục tiêu chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động, thời gian tới, Công đoàn PC Khánh Hòa tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng đến cơ sở, nhất là phối hợp tốt với chính quyền đồng cấp, duy trì mối quan hệ hài hòa, ổn định trong đơn vị, từ đó tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, góp phần cùng Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong các tháng còn lại của năm 2023.

Bài: Hồng Tú, ảnh: Nguyễn Niệm

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 654193