01/04/2016 15:41        

Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn: Phát hiện và xử lý kịp thời điểm sạt lở đe dọa sự an toàn của tuyến đường dây 477-CC02

Trong đợt mưa lũ cuối tháng 11 đầu tháng 12 vừa qua, địa bàn Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn quản lý lưới điện đã xảy ra sạt trượt, một số vị trí trên đoạn đường mới thi công phục vụ công tác quốc phòng an ninh tại Căn cứ Cam Ranh. Trong đó,  có vị trí cột số 477- CC02/80 bị sạt lở rất nghiêm trọng. Toàn bộ nền đất đá nơi chân trụ bị mưa lũ gây sạt hoàn toàn, móng cột bị xói lở hàm ếch, và cột này có nguy cơ ngã đổ bất cứ lúc nào.
Qua kiểm tra, đơn vị Quản  lý vận hành (QLVH) đã phát hiện kịp thời, ngay lập tức đã cử cán bộ kỹ thuật vào hiện trường đo đạc, khảo sát để lập phương án xử lý khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn cho đường dây này, vì đây là đường dây cấp điện cho các đơn vị quân đội thuộc Vùng 4 Hải quân, cùng các đơn vị khác đóng quân tại Căn cứ Cam Ranh và đảo Bình Ba.

IMG_1951.JPG

Nền đất đá nơi chân trụ bị mưa lũ gây sạt  lở 

Phương án được vạch ra ngay là sử dụng sợi cáp ngầm 24kV-3x70mm2 để đấu nối từ vị trí cột số 477-CC02/79 đến tủ RMU T104 (vì đoạn này có địa hình núi cao, vách đá hiểm trở nên việc thi công tại đó rất khó khăn, nguy hiểm). Và phương án này đã được lãnh đạo Điện lực, chỉ huy Vùng 4 đồng ý cho triển khai thực hiện.

Quá trình thực hiện, Điện lực đã được sự hỗ trợ tích cực của Công ty CP Xây lắp kỹ thuật  hạ tầng PIDI và Xí nghiệp Cơ điện- thí nghiệm của Công ty. Vào lúc 16h30 ngày 10/12/2015, công tác đã được xử lý xong, đóng điện  an toàn cho phụ tải.  Việc xử lý kịp thời vị trí cột điện bị sạt lở trên đây đã loại được nguy cơ sự cố lưới điện, đảm bảo cấp điện an toàn cho khu vực có yêu cầu cao trong công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương.
 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 657208