30/05/2023 09:04        

Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa: Mát lòng với những bình nước miễn phí

Được đặt ngay ngắn phía bên ngoài trụ sở các điện lực, những bình nước miễn phí đã phần nào xua đi mệt nhọc của nhiều người dân Khánh Hòa trong những ngày hè nắng nóng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa, không chỉ làm dịu bớt cái nắng nóng rát mà còn phần nào“mát lòng” cho người dân và khách hàng địa phương.

Nhiều người dân, khách hàng dừng chân uống ngụm nước mát được đặt bên ngoài trụ sở các điện lực

Mùa khô Khánh Hòa kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8 và nắng nóng đỉnh điểm xuất hiện ở các tháng hè. Trong những ngày này, nhiệt độ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng, dao động từ 320C đến 350C. Xuất phát từ mong muốn giản dị, giúp bà con đi đường, khách hàng liên hệ giao dịch tại điện lực có ly nước mát giải khát trong những ngày nắng nóng,  tuổi trẻ PC Khánh Hòa đã phát động trong toàn thể đoàn viên thanh niên hưởng ứng chương trình “Bình nước miễn phí”. Nhanh chóng, chương trình đã lan tỏa đến tất cả các chi đoàn ở các đơn vị trực thuộc, với hơn 300 đoàn viên tham gia.

Những bình nước mát được đặt trên kệ, kèm theo những chiếc ly sạch sẽ đã được các bạn đoàn viên thanh niên chuẩn bị cẩn thận, được đặt bên ngoài trụ sở đơn vị. Bất kỳ ai đi trên phố cũng có thể dừng lại và uống cốc nước mát. Với sự chân thành, hành động của các bạn trẻ đã giúp bà con mát lòng, xoa dịu cái nắng chói chang và phần nào vơi đi những nhọc nhằn của những người lao động trên bước đường mưu sinh.

Bình nước miễn phí được đặt trước trụ sở Điện lực Vạn Ninh (PC Khánh Hòa) để người dân tiện sử dụng

“Em rất vui khi bản thân có thể làm gì đó giúp đỡ mọi người. Dưới cái nóng gay gắt ngoài trời như này thì ly nước mát có thể giúp bà con người đi đường vượt qua được cơn khát. Không chỉ em mà tất cả các bạn đoàn viên PC Khánh Hòa đều rất vui vì có thể cùng đồng hành, chia sẻ cùng bà con, khách hàng”, Võ Thành Trung, Chi đoàn Văn phòng 1, Văn phòng Công ty chia sẻ.

Uống liền hai cốc nước mát, anh Nguyễn Tuấn (40 tuổi, lái xe thồ) cảm thấy mát lòng, nói lời cảm ơn. Do đặc thù công việc phải làm việc cả ngày ngoài trời nắng nóng nên khi có cốc nước mát để uống, tôi rất vui và biết ơn. “Là lao động tự do, chúng tôi thường nhờ đến cơm từ thiện và nước miễn phí để tiếp tục mưu sinh”, anh Tuấn cho biết thêm.

Đến liên hệ giao dịch điện, chị Hồng Anh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cảm thấy ấm lòng khi nhìn thấy bình nước miễn phí đặt phía trước trụ sở. Đối với chị, đó chỉ là hành động nhỏ của các bạn trẻ nhưng nó lại mang ý nghĩa không nhỏ khi truyền đi những năng lượng tích cực nhiểu cảm xúc đến khách hàng, cộng đồng.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, chương trình đã thực hiện đồng loạt tại các đơn vị trực thuộc. Số lượng bình nước phục vụ cũng đã tiếp tục tăng dần. Dự kiến chương trình “Bình nước miễn phí” sẽ được lực lượng đoàn viên thanh niên duy trì hơn 2 tháng, kéo dài đến hết mùa hè năm nay.

Bài: Hồng Tú, ảnh: CTV

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797417