30/05/2023 14:54        

Công đoàn PC Khánh Hòa triển khai tháng công nhân với chủ đề: “Gắn kết công nhân, xây dựng tổ chức”.

Tháng công nhân năm 2023 mà Công đoàn PC Khánh Hòa triển khai thực hiện với chủ đề “Gắn kết công nhân, xây dựng tổ chức” là hoạt động có ý nghĩa nhằm khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của người lao động trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói chung, PC Khánh Hòa nói riêng.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của các hoạt động trong tháng công nhân, với định hướng “mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, Công đoàn PC Khánh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm thể hiện sự quan tâm và động viên kịp thời đến đội ngũ công nhân lao động trực tiếp. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên mà Công đoàn PC Khánh Hòa triển khai thực hiện trong nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Mạnh Thông – Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: lực lượng công nhân lao động trực tiếp luôn là một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Tháng công nhân hàng năm cũng là dịp cao điểm để tổ chức Công đoàn triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, đây cũng là dịp thể hiện sự tri ân của các cấp Lãnh đạo đến với từng tập thể, từng người lao động trong Công ty.

Trong tháng công nhân 2023, Công đoàn PC Khánh Hòa đã đi thăm hỏi và tặng quà cho các anh em công nhân đang công tác ở các đội QLVH đường dây và trạm. Tổ chức gặp mặt, động viên CBCNV tại các đơn vị, qua đó lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, kịp thời ghi nhận những phản ánh để tổng hợp, đề xuất kiến đến Lãnh đạo Công ty, góp phần trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Nhằm động viên, khen thưởng kịp thời, qua đó khuyến khích tinh thần sáng tạo, hăng say lao động trong đội ngũ CBCNV, Công đoàn PC Khánh Hòa đã tổ chức khen thưởng cho 18 công nhân lao động giỏi và 9 an toàn vệ sinh viên xuất sắc. Tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, công nhân lao động đã qua đời do tai nạn lao động với tổng số tiền là 101 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ tương trợ xã hội của Công ty.

Các hoạt động thiết thực mà Công đoàn PC Khánh Hòa triển khai trong Tháng công nhân năm 2023, đó không chỉ là sự quan tâm sâu sát của các cấp Công đoàn đối với người lao động, mà còn thể hiện được vai trò tiên phong của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới. Thông qua đó, góp phần giáo dục nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt cho người lao động; phát huy tinh thần ham học hỏi, cần cù, sáng tạo; không ngừng phấn đấu vì một công việc ổn định, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình, cho gia đình và xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của Công ty.

Bài: Hồng Minh; Ảnh: Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797331