08/06/2023 18:25        

PC Khánh Hòa: 130 CBCNV được tập huấn, sát hạch Kiểm tra viên Điện lực

Sáng ngày 7/6/2023, PC Khánh Hòa đã khai giảng lớp tập huấn sát hạch kiểm tra viên Điện lực cho 130 CBCNV các đơn vị trực thuộc, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nội bộ cấp Công ty.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Đợt tập huấn được diễn ra trong 2 ngày 7-8/6/2023 nhằm trang bị, cập nhật cho CBCNV những kiến thức, thông tin, quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực điện. Các trách nhiệm và quyền hạn của kiểm tra viên điện lực trong công tác kiểm tra hoạt động điện lực về sử dụng điện, công tác giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện kinh doanh dịch vụ khách hàng, công tác bảo vệ an toàn công trình điện, lưới điện.

Ông Trần Đăng Hiền - PTGĐ PC Khánh Hòa phát biểu khai mạc

130 học viên từ các đơn vị trực thuộc về tham dự

Khác với các lần đào tạo trước, giảng viên hướng dẫn đợt tập huấn năm 2023 là các giảng viên nội bộ đã được Công ty có quyết định công nhận. Với kinh nghiệm công tác sát với thực tế chuyên môn, các giảng viên đã truyền đạt cho học viên những kiến thức pháp luật cần thiết, là cơ sở phục vụ cho công tác kiểm tra về sử dụng điện và an toàn điện.

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Trần Đăng Hiền – Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa đã chia sẻ, thực hiện Thông tư 42/2022/TT-BCT ngày 30/12/2022 của Bộ Công Thương quy định về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện, năm 2023, Công ty đã tự tổ chức tập huấn, sát hạch, cấp thẻ Kiểm tra viên điện lực cho công nhân viên căn cứ theo nhu cầu thực tế của đơn vị.

130 học viên từ các đơn vị trực thuộc về tham dự

Phó Tổng giám đốc Trần Đăng Hiền nhấn mạnh: “Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đề nghị trong quá trình tham gia khóa học, các học viên cần hết sức tập trung, lắng nghe những kiến thức truyền đạt của các giảng viên nội bộ Công ty”.

Bên cạnh việc hướng dẫn các văn bản luật, nghị định, thông tư, giảng viên và học viên còn tham gia tương tác, trao đổi kinh nghiệm công tác, chia sẻ những tình huống thường gặp trong thực tế.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng phụ trách P.Kinh doanh hướng dẫn nội dung học tập

130 học viên từ các đơn vị trực thuộc về tham dự

Được biết, theo Điều 5 Thông tư 42/2022/TT-BCT, để trở thành kiểm tra viên điện lực, các học viên phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau: Có trình độ trung cấp trở lên về chuyên ngành điện hoặc là công nhân kỹ thuật điện từ bậc 5/7 trở lên; có thời gian công tác về quản lý, vận hành, kinh doanh điện từ 03 năm trở lên; đã được tập huấn kiến thức pháp luật về hoạt động điện lực, sử dụng điện và bảo vệ an toàn công trình điện lực và lưới điện, các tiêu chuẩn, quy trình, quy chuẩn kỹ thuật điện, an toàn điện và có kết quả sát hạch khi kết thúc tập huấn đạt yêu cầu; có khả năng nghiên cứu, phát hiện, phân tích, tổng hợp và đề xuất biện pháp giải quyết theo chức năng của công tác kiểm tra; đủ sức khoẻ, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, trung thực, công minh và khách quan; Chưa bị xử lý hình sự hoặc đã bị xử lý hình sự nhưng đã được xóa án tích; chưa bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực hoặc đã được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực theo quy định tại Điều 7 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên làm bài kiểm tra sát hạch cuối khóa. Kết quả đạt yêu cầu sẽ được Công ty cấp thẻ kiểm tra viên.

Bài: Hồng Tú, ảnh Huy Tôn

 
Tin liên quan
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797384