14/04/2016 14:24        

Góp sức trẻ thắp sáng đường quê

Chương trình thắp sáng đường quê do Tỉnh đoàn Khánh Hòa phát động, phối hợp với huyện đoàn và Chi Đoàn các Điện lực thực hiện nhằm đem lại ánh sáng cho các vùng quê nghèo, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Ngoài ra, chương trình còn có ý nghĩa quảng bá, tuyên truyền tiết kiệm điện đang được phát động và triển khai thực hiện sôi nổi tại địa phương.


Những ngày đầu tháng 8/2015, Huyện đoàn Cam Lâm, Điện lực Cam Lâm đã phối hợp triển khai thi công công trình “thanh niên thắp sáng đường quê” tại các trục đường chính đi qua 3 xã Cam Phước Tây, Cam Hiệp Nam, Cam Hòa với tổng chiều dài là 5.000m với số lượng bóng 111 bóng đèn.

Với những ý nghĩa thiết thực của công trình thắp sáng đường quê, bà con nhân dân ở các xã rất phấn khởi, Ông Huỳnh Chúc -  người dân ở  xã Cam Hòa bày tỏ: “Trước đây không có đèn đường thì bà con đi lại vào ban đêm rất khó khăn, giờ có điện rồi bà con đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm, nạn trộm cắp vặt, nạn bắt chó trộm cũng giảm hẳn.”.


Thap sang duong que-1.JPG
Phấn khởi và hào hứng để thực hiện công trình. Ảnh : Văn Hùng

Chia sẻ với các hoạt động phong trào, nhất là trong phong trào thắp sáng đường quê tại huyện nhà, Đ/c Nguyễn Thị Hạnh- Bí thư Huyện đoàn Cam Lâm cho biết thêm:“Để thể hiện tinh thần của tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, với công trình này chúng tôi tin tưởng rằng sẽ góp phần giúp 3 xã khó khăn trong huyện sẽ phát triển hơn, đặc biệt là góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Với ý nghĩa thiết thực ấy, chúng tôi chọn đây là công trình thanh niên toàn huyện chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Cam Lâm lần thứ III”

Qua các năm, Đoàn thanh niên Điện lực Cam Lâm là đơn vị luôn đi đầu trong các phong trào do Huyện đoàn phát động, Đ/c Bí thư Chi đoàn Điện lực Cam Lâm nói: “Khi tham gia công trình thanh niên thắp sáng đường quê này, tôi và các đoàn viên trong Chi đoàn cảm thấy rất vui mừng khi được đóng góp công sức  đem lại ánh sáng, niềm vui cho người dân. Vì vậy, anh em trong Chi đoàn cảm thấy rất phấn khởi và hào hứng để thực hiện công trình này”.

Thắp sáng đường quê còn nhằm từng bước nâng cao chất lượng ấp văn hóa, xã văn hóa gắn với thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Công trình thanh niên thắp sáng đường quê được xây dựng thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn trong đó có một phần đóng góp nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa của đoàn viên thanh niên của Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa


Nguyễn Văn Hùng(DLCL)
 
Video clip

Hình ảnh
Thăm dò ý kiến
Anh/Chị thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức nàoGửi bình chọn  Xem kết quả
Liên kết
Lượt truy cập
Số lượt truy cập: 797382